Apple Vượt Mặt Samsung, Trở Thành Thương Hiệu Di Động Hàng Đầu Ở Trung Quốc

06 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 25892)
Apple Vượt Mặt Samsung, Trở Thành Thương Hiệu Di Động Hàng Đầu Ở Trung Quốc
blank
Theo bảng xếp hạng China Brand Power Index 2014 của China Brand Research Center, Samsung đã bị thay thế vị trí No.1 trong lĩnh vực điện thoại di động ở Trung Quốc bởi Apple.

Trung tâm nghiên cứu nhãn hiệu Trung Quốc (China Brand Research Center) đã tính toán và đưa ra bảng xếp hạng bằng cách thu thập các bình chọn về nhận thức thương hiệu và sử dụng quen thuộc từ 13,500 người dân trong độ tuổi từ 15 đến 60, trên khắp 30 thành phố.

Bản báo cáo cho thấy Samsung đã bị mất ngôi vị đầu bảng trong mảng di động do tập trung vào thị trường cổ phiếu dẫn đến sự giảm sút tín nhiệm của người tiêu dùng. Công ty đã tăng 24.6 điểm lên 566.6 điểm nhưng vẫn không đủ để đánh bại Apple với số điểm 568.5 để giành vị trí quán quân trong bảng xếp hạng điện thoại di động.


Từ năm 2011, Samsung cũng đã dẫn đầu trong lĩnh vực TV màu. Ngoài ra, công ty cũng chiếm vị trí thứ 3 trong lĩnh vực camera kỹ thuật số, máy quay video kỹ thuật số và máy tính xách tay.

Trung tâm nghiên cứu cũng cảnh báo nếu Samsung vẫn cứ tiếp tục tập trung quá nhiều vào thị trường cổ phiếu mà lơ là với những mối quan tâm của người tiêu dùng thì sẽ dẫn đến vấn đề trong việc quản lý thương hiệu. Đại diện của Samsung đã từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào.
53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.