Apple Vượt Mặt Samsung, Trở Thành Thương Hiệu Di Động Hàng Đầu Ở Trung Quốc

06 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 26122)
Apple Vượt Mặt Samsung, Trở Thành Thương Hiệu Di Động Hàng Đầu Ở Trung Quốc
blank
Theo bảng xếp hạng China Brand Power Index 2014 của China Brand Research Center, Samsung đã bị thay thế vị trí No.1 trong lĩnh vực điện thoại di động ở Trung Quốc bởi Apple.

Trung tâm nghiên cứu nhãn hiệu Trung Quốc (China Brand Research Center) đã tính toán và đưa ra bảng xếp hạng bằng cách thu thập các bình chọn về nhận thức thương hiệu và sử dụng quen thuộc từ 13,500 người dân trong độ tuổi từ 15 đến 60, trên khắp 30 thành phố.

Bản báo cáo cho thấy Samsung đã bị mất ngôi vị đầu bảng trong mảng di động do tập trung vào thị trường cổ phiếu dẫn đến sự giảm sút tín nhiệm của người tiêu dùng. Công ty đã tăng 24.6 điểm lên 566.6 điểm nhưng vẫn không đủ để đánh bại Apple với số điểm 568.5 để giành vị trí quán quân trong bảng xếp hạng điện thoại di động.


Từ năm 2011, Samsung cũng đã dẫn đầu trong lĩnh vực TV màu. Ngoài ra, công ty cũng chiếm vị trí thứ 3 trong lĩnh vực camera kỹ thuật số, máy quay video kỹ thuật số và máy tính xách tay.

Trung tâm nghiên cứu cũng cảnh báo nếu Samsung vẫn cứ tiếp tục tập trung quá nhiều vào thị trường cổ phiếu mà lơ là với những mối quan tâm của người tiêu dùng thì sẽ dẫn đến vấn đề trong việc quản lý thương hiệu. Đại diện của Samsung đã từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào.
53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2018, Facebook ra mắt các game trên ứng dụng Messenger, người dùng có thể vào ứng dụng và chơi các game trên đó, nhưng sau gần 2 năm có mặt trên nền tảng, Facebook quyết định sẽ xóa chúng khỏi ứng dụng Messenger và di chuyển chúng qua ứng dụng Facebook của hãng.
31 Tháng Bảy 2019
Ngày 29/07/2019 đã đánh dấu một ngày vô cùng đáng ngại đối với Trái đất của chúng ta - Ngày Trái Đất Vượt Ngưỡng (Earth Overshoot Day – EOD). Kể từ ngày 29/07/2019, con người đã chính thức sử dụng hết nguồn tài nguyên mà hành tinh có thể phục hồi trong cả năm 2019. Hay nói cách khác mọi hành động của con người từ đây chính là tước đi một phần tài nguyên bền vững của các thế hệ sau.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã tiếp tục công bố video teaser của chiếc smartphone Pixel 4 sắp ra mắt, tiết lộ hai tính năng mới là mở khóa gương mặt và điều khiển cử chỉ. Đây không phải là những tính năng mới, nhưng Google sẽ nâng tầm so với những chiếc smartphone khác hiện có trên thị trường.
30 Tháng Bảy 2019
Công nghệ chuyển ánh sáng thành năng lượng quả thật là thành tựu lớn của nhân loại, nhưng đáng buồn là ta chưa tối ưu hóa được nó: phần lớn năng lượng bị mất đi dưới dạng nhiệt. Kết quả là hiệu năng của những tấm pin Mặt Trời thường thấy chỉ đạt 11-12%.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang The Information, Huawei đang chuẩn bị ra mắt một chiếc loa thông minh cho đến khi bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen, khiến việc hợp tác về phần mềm với Google bị dừng lại.
30 Tháng Bảy 2019
Điều gì đang xảy ra trong tinh vân Nữ Thần Tự Do? Những ngôi sao sáng và các phân tử thú vị đang hình thành và được giải phóng. Tinh vân phức tạp nằm trong vùng hình thành sao gọi là RCW 57, và bên cạnh Nữ Thần, một số trông giống như một siêu anh hùng đang bay hoặc một thiên thần đang khóc.