Apple Vượt Mặt Samsung, Trở Thành Thương Hiệu Di Động Hàng Đầu Ở Trung Quốc

06 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 26148)
Apple Vượt Mặt Samsung, Trở Thành Thương Hiệu Di Động Hàng Đầu Ở Trung Quốc
blank
Theo bảng xếp hạng China Brand Power Index 2014 của China Brand Research Center, Samsung đã bị thay thế vị trí No.1 trong lĩnh vực điện thoại di động ở Trung Quốc bởi Apple.

Trung tâm nghiên cứu nhãn hiệu Trung Quốc (China Brand Research Center) đã tính toán và đưa ra bảng xếp hạng bằng cách thu thập các bình chọn về nhận thức thương hiệu và sử dụng quen thuộc từ 13,500 người dân trong độ tuổi từ 15 đến 60, trên khắp 30 thành phố.

Bản báo cáo cho thấy Samsung đã bị mất ngôi vị đầu bảng trong mảng di động do tập trung vào thị trường cổ phiếu dẫn đến sự giảm sút tín nhiệm của người tiêu dùng. Công ty đã tăng 24.6 điểm lên 566.6 điểm nhưng vẫn không đủ để đánh bại Apple với số điểm 568.5 để giành vị trí quán quân trong bảng xếp hạng điện thoại di động.


Từ năm 2011, Samsung cũng đã dẫn đầu trong lĩnh vực TV màu. Ngoài ra, công ty cũng chiếm vị trí thứ 3 trong lĩnh vực camera kỹ thuật số, máy quay video kỹ thuật số và máy tính xách tay.

Trung tâm nghiên cứu cũng cảnh báo nếu Samsung vẫn cứ tiếp tục tập trung quá nhiều vào thị trường cổ phiếu mà lơ là với những mối quan tâm của người tiêu dùng thì sẽ dẫn đến vấn đề trong việc quản lý thương hiệu. Đại diện của Samsung đã từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào.
53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.