Apple Vượt Mặt Samsung, Trở Thành Thương Hiệu Di Động Hàng Đầu Ở Trung Quốc

06 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 26159)
Apple Vượt Mặt Samsung, Trở Thành Thương Hiệu Di Động Hàng Đầu Ở Trung Quốc
blank
Theo bảng xếp hạng China Brand Power Index 2014 của China Brand Research Center, Samsung đã bị thay thế vị trí No.1 trong lĩnh vực điện thoại di động ở Trung Quốc bởi Apple.

Trung tâm nghiên cứu nhãn hiệu Trung Quốc (China Brand Research Center) đã tính toán và đưa ra bảng xếp hạng bằng cách thu thập các bình chọn về nhận thức thương hiệu và sử dụng quen thuộc từ 13,500 người dân trong độ tuổi từ 15 đến 60, trên khắp 30 thành phố.

Bản báo cáo cho thấy Samsung đã bị mất ngôi vị đầu bảng trong mảng di động do tập trung vào thị trường cổ phiếu dẫn đến sự giảm sút tín nhiệm của người tiêu dùng. Công ty đã tăng 24.6 điểm lên 566.6 điểm nhưng vẫn không đủ để đánh bại Apple với số điểm 568.5 để giành vị trí quán quân trong bảng xếp hạng điện thoại di động.


Từ năm 2011, Samsung cũng đã dẫn đầu trong lĩnh vực TV màu. Ngoài ra, công ty cũng chiếm vị trí thứ 3 trong lĩnh vực camera kỹ thuật số, máy quay video kỹ thuật số và máy tính xách tay.

Trung tâm nghiên cứu cũng cảnh báo nếu Samsung vẫn cứ tiếp tục tập trung quá nhiều vào thị trường cổ phiếu mà lơ là với những mối quan tâm của người tiêu dùng thì sẽ dẫn đến vấn đề trong việc quản lý thương hiệu. Đại diện của Samsung đã từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào.
53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.