Apple Vượt Mặt Samsung, Trở Thành Thương Hiệu Di Động Hàng Đầu Ở Trung Quốc

06 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 26171)
Apple Vượt Mặt Samsung, Trở Thành Thương Hiệu Di Động Hàng Đầu Ở Trung Quốc
blank
Theo bảng xếp hạng China Brand Power Index 2014 của China Brand Research Center, Samsung đã bị thay thế vị trí No.1 trong lĩnh vực điện thoại di động ở Trung Quốc bởi Apple.

Trung tâm nghiên cứu nhãn hiệu Trung Quốc (China Brand Research Center) đã tính toán và đưa ra bảng xếp hạng bằng cách thu thập các bình chọn về nhận thức thương hiệu và sử dụng quen thuộc từ 13,500 người dân trong độ tuổi từ 15 đến 60, trên khắp 30 thành phố.

Bản báo cáo cho thấy Samsung đã bị mất ngôi vị đầu bảng trong mảng di động do tập trung vào thị trường cổ phiếu dẫn đến sự giảm sút tín nhiệm của người tiêu dùng. Công ty đã tăng 24.6 điểm lên 566.6 điểm nhưng vẫn không đủ để đánh bại Apple với số điểm 568.5 để giành vị trí quán quân trong bảng xếp hạng điện thoại di động.


Từ năm 2011, Samsung cũng đã dẫn đầu trong lĩnh vực TV màu. Ngoài ra, công ty cũng chiếm vị trí thứ 3 trong lĩnh vực camera kỹ thuật số, máy quay video kỹ thuật số và máy tính xách tay.

Trung tâm nghiên cứu cũng cảnh báo nếu Samsung vẫn cứ tiếp tục tập trung quá nhiều vào thị trường cổ phiếu mà lơ là với những mối quan tâm của người tiêu dùng thì sẽ dẫn đến vấn đề trong việc quản lý thương hiệu. Đại diện của Samsung đã từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào.
53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
24 Tháng Năm 2019
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, giấy mời sự kiện WWDC 2019 đã chính thức được Apple gửi đi. Đây là sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển và thường tập trung vào iOS cùng macOS. Tuy nhiên, Apple thỉnh thoảng vẫn ra mắt các sản phẩm phần cứng tại WWDC. WWDC 2019 sẽ khai mạc vào lúc 10 giờ sáng ngày 03/06/2019 theo giờ địa phương và kết thúc vào ngày 07/06/2019.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.