HMD Chuyển Trung Tâm Dữ Liệu Smartphone Nokia Sang Phần Lan

21 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 12680)
HMD Chuyển Trung Tâm Dữ Liệu Smartphone Nokia Sang Phần Lan
HMD Chuyển Trung Tâm Dữ Liệu Smartphone Nokia Sang Phần Lan
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.

Theo đó, HMD công bố rằng sẽ di chuyển trung tâm thu thập dữ liệu của hãng sang Châu Âu nhằm cải thiện bảo mật thiết bị và cung cấp một trải nghiệm khách hàng tốt hơn cho người dùng Nokia. Dữ liệu kích hoạt và hiệu năng điện thoại của tất cả các mẫu điện thoại Nokia sẽ được lưu trữ tại cơ sở Google Cloud ở Hamina, Phần Lan.

Với thay đổi mới, HMD hi vọng có thể tăng cường thêm nhiều cấp độ bảo mật và quyền riêng tư. HMD dự kiến sẽ tận dụng hệ thống phân tích dữ liệu tiên tiến của Google Cloud và chuyên môn về khoa học dữ liệu của công ty tư vấn CGI để mang lại cho người dùng khả năng bảo mật dữ liệu tốt hơn. Đồng thời, động thái mới còn đảm bảo dữ liệu thu thập bởi các thiết bị Nokia sẽ tuân thủ các quy tắc bảo mật dữ liệu của EU được vạch ra trong GDPR.

Các mẫu điện thoại Nokia 4.2, Nokia 3.2 và Nokia 2.2 sẽ là những thiết bị đầu tiên được lưu trữ dữ liệu tại trung tâm mới, tiếp đó dữ liệu của các thiết bị Nokia cũ hơn sẽ được chuyển sang sau khi hoàn tất cập nhật Android Q vào cuối năm 2019.


Juho Sarvikas, Giám đốc sản phẩm của HMD Global, còn cho biết việc chuyển nơi lưu trữ dữ liệu sẽ cho phép nhãn hiệu cung cấp các bản cập nhật nhanh hơn trước đây: “Người hâm mộ trên toàn cầu đánh giá cao lời hứa của chúng tôi, rằng mọi smartphone Nokia chạy Android One sẽ nhận được các bản cập nhật bảo mật thông thường trong 3 năm, cùng với các bản nâng cấp hệ điều hành trong 2 năm. Chúng tôi muốn mọi smartphone Nokia hoạt động mượt mà trong thời gian lâu hơn và đảm bảo mọi người có thể tận hưởng những cái tiến mới nhất đến từ Google, do đó chúng tôi hứa sẽ mang đến những bản nâng cấp hệ điều hành Android mới nhất nhanh hơn bất kỳ nhà sản xuất nào khác. Đó là lý do tại sao người tiêu dùng có thể đặt niềm tin vào smartphone Nokia, vì chúng sẽ liên tục tốt hơn theo thời gian. Chúng tôi muốn cởi mở và minh bạch về phương thức thu thập và lưu trữ dữ liệu kích hoạt và muốn đảm bảo mọi người hiểu tại sao và làm thế nào điều đó có thể cải thiện trải nghiệm điện thoại của họ. Thay đổi mới nhằm tăng cường lời hứa của chúng tôi đối với người hâm mộ về một Android luôn hợp thời, bảo mật, và nguyên bản, với trọng tâm là bảo mật và quyền riêng tư thông qua các máy chủ dữ liệu tại Phần Lan”

55Vote
43Vote
35Vote
23Vote
15Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.