HMD Chuyển Trung Tâm Dữ Liệu Smartphone Nokia Sang Phần Lan

21 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 12750)
HMD Chuyển Trung Tâm Dữ Liệu Smartphone Nokia Sang Phần Lan
HMD Chuyển Trung Tâm Dữ Liệu Smartphone Nokia Sang Phần Lan
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.

Theo đó, HMD công bố rằng sẽ di chuyển trung tâm thu thập dữ liệu của hãng sang Châu Âu nhằm cải thiện bảo mật thiết bị và cung cấp một trải nghiệm khách hàng tốt hơn cho người dùng Nokia. Dữ liệu kích hoạt và hiệu năng điện thoại của tất cả các mẫu điện thoại Nokia sẽ được lưu trữ tại cơ sở Google Cloud ở Hamina, Phần Lan.

Với thay đổi mới, HMD hi vọng có thể tăng cường thêm nhiều cấp độ bảo mật và quyền riêng tư. HMD dự kiến sẽ tận dụng hệ thống phân tích dữ liệu tiên tiến của Google Cloud và chuyên môn về khoa học dữ liệu của công ty tư vấn CGI để mang lại cho người dùng khả năng bảo mật dữ liệu tốt hơn. Đồng thời, động thái mới còn đảm bảo dữ liệu thu thập bởi các thiết bị Nokia sẽ tuân thủ các quy tắc bảo mật dữ liệu của EU được vạch ra trong GDPR.

Các mẫu điện thoại Nokia 4.2, Nokia 3.2 và Nokia 2.2 sẽ là những thiết bị đầu tiên được lưu trữ dữ liệu tại trung tâm mới, tiếp đó dữ liệu của các thiết bị Nokia cũ hơn sẽ được chuyển sang sau khi hoàn tất cập nhật Android Q vào cuối năm 2019.


Juho Sarvikas, Giám đốc sản phẩm của HMD Global, còn cho biết việc chuyển nơi lưu trữ dữ liệu sẽ cho phép nhãn hiệu cung cấp các bản cập nhật nhanh hơn trước đây: “Người hâm mộ trên toàn cầu đánh giá cao lời hứa của chúng tôi, rằng mọi smartphone Nokia chạy Android One sẽ nhận được các bản cập nhật bảo mật thông thường trong 3 năm, cùng với các bản nâng cấp hệ điều hành trong 2 năm. Chúng tôi muốn mọi smartphone Nokia hoạt động mượt mà trong thời gian lâu hơn và đảm bảo mọi người có thể tận hưởng những cái tiến mới nhất đến từ Google, do đó chúng tôi hứa sẽ mang đến những bản nâng cấp hệ điều hành Android mới nhất nhanh hơn bất kỳ nhà sản xuất nào khác. Đó là lý do tại sao người tiêu dùng có thể đặt niềm tin vào smartphone Nokia, vì chúng sẽ liên tục tốt hơn theo thời gian. Chúng tôi muốn cởi mở và minh bạch về phương thức thu thập và lưu trữ dữ liệu kích hoạt và muốn đảm bảo mọi người hiểu tại sao và làm thế nào điều đó có thể cải thiện trải nghiệm điện thoại của họ. Thay đổi mới nhằm tăng cường lời hứa của chúng tôi đối với người hâm mộ về một Android luôn hợp thời, bảo mật, và nguyên bản, với trọng tâm là bảo mật và quyền riêng tư thông qua các máy chủ dữ liệu tại Phần Lan”

55Vote
43Vote
35Vote
23Vote
15Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.