HMD Chuyển Trung Tâm Dữ Liệu Smartphone Nokia Sang Phần Lan

21 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 13111)
HMD Chuyển Trung Tâm Dữ Liệu Smartphone Nokia Sang Phần Lan
HMD Chuyển Trung Tâm Dữ Liệu Smartphone Nokia Sang Phần Lan
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.

Theo đó, HMD công bố rằng sẽ di chuyển trung tâm thu thập dữ liệu của hãng sang Châu Âu nhằm cải thiện bảo mật thiết bị và cung cấp một trải nghiệm khách hàng tốt hơn cho người dùng Nokia. Dữ liệu kích hoạt và hiệu năng điện thoại của tất cả các mẫu điện thoại Nokia sẽ được lưu trữ tại cơ sở Google Cloud ở Hamina, Phần Lan.

Với thay đổi mới, HMD hi vọng có thể tăng cường thêm nhiều cấp độ bảo mật và quyền riêng tư. HMD dự kiến sẽ tận dụng hệ thống phân tích dữ liệu tiên tiến của Google Cloud và chuyên môn về khoa học dữ liệu của công ty tư vấn CGI để mang lại cho người dùng khả năng bảo mật dữ liệu tốt hơn. Đồng thời, động thái mới còn đảm bảo dữ liệu thu thập bởi các thiết bị Nokia sẽ tuân thủ các quy tắc bảo mật dữ liệu của EU được vạch ra trong GDPR.

Các mẫu điện thoại Nokia 4.2, Nokia 3.2 và Nokia 2.2 sẽ là những thiết bị đầu tiên được lưu trữ dữ liệu tại trung tâm mới, tiếp đó dữ liệu của các thiết bị Nokia cũ hơn sẽ được chuyển sang sau khi hoàn tất cập nhật Android Q vào cuối năm 2019.


Juho Sarvikas, Giám đốc sản phẩm của HMD Global, còn cho biết việc chuyển nơi lưu trữ dữ liệu sẽ cho phép nhãn hiệu cung cấp các bản cập nhật nhanh hơn trước đây: “Người hâm mộ trên toàn cầu đánh giá cao lời hứa của chúng tôi, rằng mọi smartphone Nokia chạy Android One sẽ nhận được các bản cập nhật bảo mật thông thường trong 3 năm, cùng với các bản nâng cấp hệ điều hành trong 2 năm. Chúng tôi muốn mọi smartphone Nokia hoạt động mượt mà trong thời gian lâu hơn và đảm bảo mọi người có thể tận hưởng những cái tiến mới nhất đến từ Google, do đó chúng tôi hứa sẽ mang đến những bản nâng cấp hệ điều hành Android mới nhất nhanh hơn bất kỳ nhà sản xuất nào khác. Đó là lý do tại sao người tiêu dùng có thể đặt niềm tin vào smartphone Nokia, vì chúng sẽ liên tục tốt hơn theo thời gian. Chúng tôi muốn cởi mở và minh bạch về phương thức thu thập và lưu trữ dữ liệu kích hoạt và muốn đảm bảo mọi người hiểu tại sao và làm thế nào điều đó có thể cải thiện trải nghiệm điện thoại của họ. Thay đổi mới nhằm tăng cường lời hứa của chúng tôi đối với người hâm mộ về một Android luôn hợp thời, bảo mật, và nguyên bản, với trọng tâm là bảo mật và quyền riêng tư thông qua các máy chủ dữ liệu tại Phần Lan”

55Vote
43Vote
35Vote
23Vote
15Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, có gần 90% các ứng dụng miễn phí trên Google Play chia sẻ dữ liệu thu thập được với công ty mẹ của Google, Alphabet. Trong khi đó, gần 43% trong số ứng dụng chia sẻ dữ liệu với Facebook, cũng như tỷ lệ tương đương dùng chung với Twitter, Verizon, Microsoft và Amazon. Nhiều ứng dụng như thế theo dõi hành vi người sử dụng dịch vụ trực tuyến khác nhau, xây dựng nên tiểu sử chi tiết của họ. Các thông tin được thu thập bao gồm tuổi tác, giới tính, vị trí và các ứng dụng khác được sử dụng chung trên điện thoại di động.
24 Tháng Mười 2018
Hầu hết các hàng sản xuất smartphone đều có những chiêu trò để người dùng nâng cấp thiết bị của họ trước thời hạn. Trong số đó bao gồm những chương trình nâng cấp ưu đãi, gắn chặt pin vào khung để khó thay thế, vận động hành lang để đạo luật cho phép người dùng tự do sửa chữa thiết bị không được phê duyệt, và cuối cùng là khiến các linh kiện không thể hoặc khó thay thế.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng tháng 10/2018, Samsung tiết lộ một số công nghệ mới giúp hãng đạt được thiết kế màn hình chiếm 100% mặt trước mà không cần thêm vào các yếu tố gây tranh cãi. Không chịu thua kém, một bằng sáng chế mới cũng cho thấy Apple cũng đang nghiên cứu những thiết kế mới nhằm loại bỏ thiết kế tai thỏ trên màn hình.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Brendan Iribe, đồng sáng lập Oculus, cựu CEO của hãng sản xuất kính thực tế ảo hiện đang thuộc quyền sở hữu của Facebook, cho biết đã rời khỏi Facebook. Quyết định của Iribe đến giữa lúc nội bộ của Oculus khi hoạt động dưới sự quản lý của Facebook có nhiều biến động, kính thực tế ảo Rift thế hệ thứ 2 bị ngưng phát triển. Việc Rift 2, vốn là dự án đang được Iribe quản lý trực tiếp bị Facebook cho ngừng có lẽ là lý do chủ yếu khiến anh rời khỏi công ty.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, chính phủ Mỹ đang gặp khó trong việc tuyển dụng những tài năng trong ngành công nghệ cao. Để giải quyết những vấn đề trong Nhà Trắng, ông Trump sẽ gặp giám đốc của các công ty lớn như Microsoft, Amazon và Google để "mượn" nhân lực.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang Dailymail đưa tin, con tàu Titanic II, phiên bản tân tiến hơn của con tàu huyền thoại năm 1912, đang được hoàn thành gấp rút để có thể ra khơi năm 2020, sẽ đúng dịp tròn 108 năm kể từ ngày Titanic bản gốc chìm xuống đáy đại dương.