YouTube Có Thể Sẽ Xóa Tất Cả Các Nội Dung Video Dành Cho Trẻ Em

20 Tháng Sáu 20195:00 SA(Xem: 14804)
YouTube Có Thể Sẽ Xóa Tất Cả Các Nội Dung Video Dành Cho Trẻ Em
YouTube Có Thể Sẽ Xóa Tất Cả Các Nội Dung Video Dành Cho Trẻ Em
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.

Phát ngôn viên của YouTube cho biết các nội dung video dành cho trẻ em sau khi bị xóa bỏ trên nền tảng chính, sẽ chỉ còn tồn tại duy nhất trên YouTube Kids. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là một trong số những ý tưởng đang được thảo luận, nhằm cải thiện YouTube trở nên tốt hơn. Một ý tưởng khác cũng được đưa ra thảo luận, đó là tắt tính năng tự động chuyển video mới sau khi video người dùng đang xem kết thúc. Tính năng mới được cho là vô tình khiến nhiều video với nội dung không phù hợp với trẻ em được tự động hiện lên.

Những thay đổi mới chắc chắn sẽ có ảnh hưởng rất lớn đối với những người sáng tạo nội dung video trên YouTube, đặc biệt là những video dành cho trẻ em. Tuy nhiên, đó là những thay đổi cần thiết để tạo ra một môi trường tốt hơn, loại bỏ những nội dung xấu có thể tiếp cận với trẻ nhỏ.


Nội dung cho trẻ em trên YouTube hiện đang có rất nhiều video và kênh phổ biến, thu hút hàng tỷ lượt xem và các nhà quảng cáo hàng đầu. Mỗi phút lại có hơn 500 giờ video được đăng tải trên YouTube. Do đó việc loại bỏ hoàn toàn các video này chắc chắn cũng có ảnh hưởng đối với YouTube.

Sẽ có rất nhiều việc phải làm, từ việc thay đổi hoàn toàn cơ sở hạ tầng, thay đổi quảng cáo, sắp xếp và phân loại các nội dung video. Một số video sẽ rất khó phân loại xem nó thuộc YouTube hay YouTube Kids, ví dụ như một video có sự tham gia của Jack Paul và cậu bé Tidus 4 tuổi trong một vlog. Thậm chí, một số video hoạt hình cũng có thể chứa nội dung không phù hợp cho trẻ em.

Một cuộc cải tổ lớn có thể sẽ xảy ra và làm đảo lộn mọi thứ, tuy nhiên quan trọng là các giám đốc của Google và YouTube có dám thực hiện bước nhảy vọt hay không. Nếu có, trong tương lai chúng ta sẽ không còn thấy những video của các kênh dành cho trẻ em nổi tiếng xuất hiện trên YouTube nữa.

50Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
23
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021. Hồi tháng 04/2018, trang Bloomberg cũng dự đoán đến năm 2020, mọi người sẽ bắt đầu thấy những chiếc MacBook sử dụng vi xử lí dựa trên nhân ARM của Apple.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang bị cáo buộc cố ý làm sai lệch thời lượng xem video quảng cáo có trả phí được đăng tải trên mạng xã hội, từ đó khiến các nhà làm quảng cáo bị lừa rằng video của họ được nhiều người quan tâm, quảng cáo trên Facebook là hiệu quả và tiếp tục chi tiền, nhưng thực tế là không mấy ai coi quảng cáo video trên Facebook.
18 Tháng Mười 2018
Trong năm 2018, những công ty công nghệ lớn như Facebook và Google đã phải đối mặt với hàng loạt scandal rò rỉ dữ liệu của người dùng hay sử dụng sử liệu để nhắm mục tiêu vào quảng cáo.
18 Tháng Mười 2018
Vào ngày 10 tháng 10, một kính viễn vọng mới phản chiếu ánh sáng khi mặt trời lặn. Trong ảnh chụp nhanh từ Đài quan sát Roque del Los Muchachos, với đường chân trời tối màu ở phía trên và sắc màu hoàng hôn ở bên dưới, mặt gương phân đoạn của kính đảo ngược hình ảnh bầu trời đang vào đêm tuyệt đẹp trên Đảo Canary của La Palma. Các mảnh gương bao phủ đường kính 23 mét và được đặt trong cấu trúc mở của Kính viễn vọng Large Scale Telescope 1, được tạo ra là thành phần đầu tiên của Kính viễn vọng Cherenkov (CTA - Cherenkov Telescope Array).
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.
18 Tháng Mười 2018
Trang CNBC cho biết, dữ liệu của khoảng 3 triệu người dùng Facebook ở Châu Âu đã bị ảnh hưởng trong vụ hacker tấn công mạng xã hội lớn nhất thế giới vào tháng 09/2018.