YouTube Có Thể Sẽ Xóa Tất Cả Các Nội Dung Video Dành Cho Trẻ Em

20 Tháng Sáu 20195:00 SA(Xem: 13916)
YouTube Có Thể Sẽ Xóa Tất Cả Các Nội Dung Video Dành Cho Trẻ Em
YouTube Có Thể Sẽ Xóa Tất Cả Các Nội Dung Video Dành Cho Trẻ Em
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.

Phát ngôn viên của YouTube cho biết các nội dung video dành cho trẻ em sau khi bị xóa bỏ trên nền tảng chính, sẽ chỉ còn tồn tại duy nhất trên YouTube Kids. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là một trong số những ý tưởng đang được thảo luận, nhằm cải thiện YouTube trở nên tốt hơn. Một ý tưởng khác cũng được đưa ra thảo luận, đó là tắt tính năng tự động chuyển video mới sau khi video người dùng đang xem kết thúc. Tính năng mới được cho là vô tình khiến nhiều video với nội dung không phù hợp với trẻ em được tự động hiện lên.

Những thay đổi mới chắc chắn sẽ có ảnh hưởng rất lớn đối với những người sáng tạo nội dung video trên YouTube, đặc biệt là những video dành cho trẻ em. Tuy nhiên, đó là những thay đổi cần thiết để tạo ra một môi trường tốt hơn, loại bỏ những nội dung xấu có thể tiếp cận với trẻ nhỏ.


Nội dung cho trẻ em trên YouTube hiện đang có rất nhiều video và kênh phổ biến, thu hút hàng tỷ lượt xem và các nhà quảng cáo hàng đầu. Mỗi phút lại có hơn 500 giờ video được đăng tải trên YouTube. Do đó việc loại bỏ hoàn toàn các video này chắc chắn cũng có ảnh hưởng đối với YouTube.

Sẽ có rất nhiều việc phải làm, từ việc thay đổi hoàn toàn cơ sở hạ tầng, thay đổi quảng cáo, sắp xếp và phân loại các nội dung video. Một số video sẽ rất khó phân loại xem nó thuộc YouTube hay YouTube Kids, ví dụ như một video có sự tham gia của Jack Paul và cậu bé Tidus 4 tuổi trong một vlog. Thậm chí, một số video hoạt hình cũng có thể chứa nội dung không phù hợp cho trẻ em.

Một cuộc cải tổ lớn có thể sẽ xảy ra và làm đảo lộn mọi thứ, tuy nhiên quan trọng là các giám đốc của Google và YouTube có dám thực hiện bước nhảy vọt hay không. Nếu có, trong tương lai chúng ta sẽ không còn thấy những video của các kênh dành cho trẻ em nổi tiếng xuất hiện trên YouTube nữa.

50Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
23
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.