Thành Phố San Francisco Là Bang Đầu Tiên Tại Mỹ Ra Luật Cấm Hút Thuốc Lá Điện Tử

23 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 13753)
Thành Phố San Francisco Là Bang Đầu Tiên Tại Mỹ Ra Luật Cấm Hút Thuốc Lá Điện Tử
Thành Phố San Francisco Là Bang Đầu Tiên Tại Mỹ
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.

Lệnh cấm được rất nhiều quan chức cấp cao của thành phố đồng ý và khi đi vào hiệu lực nó sẽ ngăn tất cả các cửa hàng bán những sản phẩm thuốc lá điện tử và cả những cửa hàng online được đưa hàng đến những địa chỉ thuộc thành phố San Francisco. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực ít nhất là đến thời điểm năm 2021, là lúc thời điểm cuối cùng FDA bắt buộc các nhà sản xuất phải đệ trình các giấy tờ chứng minh đến tính an toàn của dạng sản phẩm.


Chính vì bị ảnh hưởng trực tiếp như vậy nên Juul cũng tuyên bố sẽ phản đối bằng cách làm các buổi tham dò ý kiến người dân trong thành phố về việc không nên cấm hẳn mà chỉ cấm bán cho những người dưới 21 tuổi hay không. Họ dự kiến nếu thu được 9500 chữ kí của người dân vào trước ngày 08/07/2019, họ sẽ có thể yêu cầu thành phố tiến hành bỏ phiếu xem có nên bắt đầu lệnh cấm hay không.

Juul nhiệt tình vì hiện họ đang nắm đên 3/4 thị phần thuốc lá điện tử tại Mỹ, có tổng giá trị lên đến 38 tỷ USD trước khi được hãng thuốc lá khổng lồ Altria mua lại 35% cổ phần vào cuối năm 2018. Nếu để thua ở San Francisco, rất có thể họ sẽ không thể bảo vệ được vị thế của mình trên thị trường.

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.
24 Tháng Hai 2020
Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.
24 Tháng Hai 2020
Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.
23 Tháng Hai 2020
Thị trường đóng cửa tuần thứ 3 của tháng 02/2020 với những lo lắng và quan ngại.
23 Tháng Hai 2020
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định cách ly 7,700 quân nhân trong doanh trại sau khi phát hiện 11 binh sĩ dương tính với coronavirus (Covid-19).