Thành Phố San Francisco Là Bang Đầu Tiên Tại Mỹ Ra Luật Cấm Hút Thuốc Lá Điện Tử

23 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 13923)
Thành Phố San Francisco Là Bang Đầu Tiên Tại Mỹ Ra Luật Cấm Hút Thuốc Lá Điện Tử
Thành Phố San Francisco Là Bang Đầu Tiên Tại Mỹ
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.

Lệnh cấm được rất nhiều quan chức cấp cao của thành phố đồng ý và khi đi vào hiệu lực nó sẽ ngăn tất cả các cửa hàng bán những sản phẩm thuốc lá điện tử và cả những cửa hàng online được đưa hàng đến những địa chỉ thuộc thành phố San Francisco. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực ít nhất là đến thời điểm năm 2021, là lúc thời điểm cuối cùng FDA bắt buộc các nhà sản xuất phải đệ trình các giấy tờ chứng minh đến tính an toàn của dạng sản phẩm.


Chính vì bị ảnh hưởng trực tiếp như vậy nên Juul cũng tuyên bố sẽ phản đối bằng cách làm các buổi tham dò ý kiến người dân trong thành phố về việc không nên cấm hẳn mà chỉ cấm bán cho những người dưới 21 tuổi hay không. Họ dự kiến nếu thu được 9500 chữ kí của người dân vào trước ngày 08/07/2019, họ sẽ có thể yêu cầu thành phố tiến hành bỏ phiếu xem có nên bắt đầu lệnh cấm hay không.

Juul nhiệt tình vì hiện họ đang nắm đên 3/4 thị phần thuốc lá điện tử tại Mỹ, có tổng giá trị lên đến 38 tỷ USD trước khi được hãng thuốc lá khổng lồ Altria mua lại 35% cổ phần vào cuối năm 2018. Nếu để thua ở San Francisco, rất có thể họ sẽ không thể bảo vệ được vị thế của mình trên thị trường.

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.