Thành Phố San Francisco Là Bang Đầu Tiên Tại Mỹ Ra Luật Cấm Hút Thuốc Lá Điện Tử

23 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 14099)
Thành Phố San Francisco Là Bang Đầu Tiên Tại Mỹ Ra Luật Cấm Hút Thuốc Lá Điện Tử
Thành Phố San Francisco Là Bang Đầu Tiên Tại Mỹ
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.

Lệnh cấm được rất nhiều quan chức cấp cao của thành phố đồng ý và khi đi vào hiệu lực nó sẽ ngăn tất cả các cửa hàng bán những sản phẩm thuốc lá điện tử và cả những cửa hàng online được đưa hàng đến những địa chỉ thuộc thành phố San Francisco. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực ít nhất là đến thời điểm năm 2021, là lúc thời điểm cuối cùng FDA bắt buộc các nhà sản xuất phải đệ trình các giấy tờ chứng minh đến tính an toàn của dạng sản phẩm.


Chính vì bị ảnh hưởng trực tiếp như vậy nên Juul cũng tuyên bố sẽ phản đối bằng cách làm các buổi tham dò ý kiến người dân trong thành phố về việc không nên cấm hẳn mà chỉ cấm bán cho những người dưới 21 tuổi hay không. Họ dự kiến nếu thu được 9500 chữ kí của người dân vào trước ngày 08/07/2019, họ sẽ có thể yêu cầu thành phố tiến hành bỏ phiếu xem có nên bắt đầu lệnh cấm hay không.

Juul nhiệt tình vì hiện họ đang nắm đên 3/4 thị phần thuốc lá điện tử tại Mỹ, có tổng giá trị lên đến 38 tỷ USD trước khi được hãng thuốc lá khổng lồ Altria mua lại 35% cổ phần vào cuối năm 2018. Nếu để thua ở San Francisco, rất có thể họ sẽ không thể bảo vệ được vị thế của mình trên thị trường.

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Boeing cho biết nguyên mẫu chiếc taxi bay không người lái tự lái do hãng nghiên cứu phát triển vừa thực hiện xong chuyến bay thử đầu tiên, một bước tiến mới giúp cho cuộc cạnh tranh nhằm tạo cuộc cách mạng đối với phương tiện di chuyển dành cho đô thị ngày càng trở nên gay gắt.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Bill Stevenson, kỹ sư cao cấp phụ trách phát triển macOS của Apple, đã bất ngờ cập nhật hồ sơ LinkedIn. Theo đó, Stevenson tuyên bố rằng từ tháng 02/2019, ông sẽ rời Apple để chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia OS tại Google. Stevenson đã có 14 năm gắn bó với Apple.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất chip Intel đã công bố báo cáo tài chính Q4/2018, một quý tồi tệ khi cả doanh thu và lợi nhuận đều không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích. Không chỉ vậy, họ dự báo rằng, doanh thu và lợi nhuận của quý đầu tiên trong năm 2019 không chỉ dưới mức kỳ vọng của Phố Wall mà thậm chí còn không đạt so với cùng kỳ năm 2018.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple chính thức phát hành phiên bản iOS 12.2 Beta đầu tiên dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch với nhiều thay đổi cùng với một số tính năng mới. Tuy nhiên, một trong số các tính năng mới chưa được Apple công bố, cụ thể là một tính năng có liên quan tới việc sử dụng Siri trên chiếc AirPods 2 mới, gián tiếp xác nhận Apple sẽ sớm ra mắt thế hệ tiếp theo của phụ kiện không dây.
25 Tháng Giêng 2019
Với những người dùng đang “đau đầu” vì không biết tin nào là thật, tin nào là giả, trình duyệt Microsoft Edge phiên bản di động hứa hẹn sẽ có tính năng giúp giải quyết vấn đề. Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft đã bổ sung tính năng mới có tên “NewsGuard” vào một bản cập nhật của trình duyệt Edge cho cả iOS và Android. NewsGuard sẽ sử dụng điểm đánh giá từ các nhà báo chuyên nghiệp dựa trên “các tiêu chuẩn báo chí về độ tin cậy và tính minh bạch”
25 Tháng Giêng 2019
Samsung đã ra mắt Galaxy A8s hồi tháng 12/2018 tại thị trường Trung Quốc, đây là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng màn hình Infinity-O. Tháng 01/2019, Samsung quyết định ra mắt chiếc Galaxy A9 Pro, chính là Galaxy A8S dành cho thị trường quốc tế.