Thành Phố San Francisco Là Bang Đầu Tiên Tại Mỹ Ra Luật Cấm Hút Thuốc Lá Điện Tử

23 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 14394)
Thành Phố San Francisco Là Bang Đầu Tiên Tại Mỹ Ra Luật Cấm Hút Thuốc Lá Điện Tử
Thành Phố San Francisco Là Bang Đầu Tiên Tại Mỹ
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.

Lệnh cấm được rất nhiều quan chức cấp cao của thành phố đồng ý và khi đi vào hiệu lực nó sẽ ngăn tất cả các cửa hàng bán những sản phẩm thuốc lá điện tử và cả những cửa hàng online được đưa hàng đến những địa chỉ thuộc thành phố San Francisco. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực ít nhất là đến thời điểm năm 2021, là lúc thời điểm cuối cùng FDA bắt buộc các nhà sản xuất phải đệ trình các giấy tờ chứng minh đến tính an toàn của dạng sản phẩm.


Chính vì bị ảnh hưởng trực tiếp như vậy nên Juul cũng tuyên bố sẽ phản đối bằng cách làm các buổi tham dò ý kiến người dân trong thành phố về việc không nên cấm hẳn mà chỉ cấm bán cho những người dưới 21 tuổi hay không. Họ dự kiến nếu thu được 9500 chữ kí của người dân vào trước ngày 08/07/2019, họ sẽ có thể yêu cầu thành phố tiến hành bỏ phiếu xem có nên bắt đầu lệnh cấm hay không.

Juul nhiệt tình vì hiện họ đang nắm đên 3/4 thị phần thuốc lá điện tử tại Mỹ, có tổng giá trị lên đến 38 tỷ USD trước khi được hãng thuốc lá khổng lồ Altria mua lại 35% cổ phần vào cuối năm 2018. Nếu để thua ở San Francisco, rất có thể họ sẽ không thể bảo vệ được vị thế của mình trên thị trường.

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các cửa hàng Apple Store đã bắt đầu bán ra một trong những chiếc drone 4 cánh quạt Quadcopters thú vị. Cụ thể, tại một số địa điểm nhất định, Apple sẽ mở bán sản phẩm drone cao cấp có tên là Skydio R1, có giá 1,999 USD, được thiết kế bởi một công ty do các cựu sinh viên MIT và cựu nhân viên Google thành lập.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Toyota, nhà sản xuất xe Nhật Bản, đã hợp tác với công ty phân tích quảng cáo blockchain Lucidity, nhằm giảm bớt gian lận khi mua quảng cáo kỹ thuật số.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Google đã lặng lẽ ra mắt chương trình beta cho YouTube. Những người dùng tham gia chương trình sẽ có cơ hội được thử nghiệm các tính năng mới của YouTube. Và nếu quá trình thử nghiệm diễn ra suôn sẻ, tính năng đó sẽ được phát hành cho mọi người.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, trả lời độc quyền TechCrunch, Facebook cho biết sẽ hiển thị ít liên kết trên bảng tin News Feed nếu có dấu hiệu về tính nguyên bản của nguồn tin hoặc dẫn đến các bài báo “giật tít câu view” hay những trang tràn ngập quảng cáo kém chất lượng. Quyết định được Facebook đưa ra sau khi khảo sát và phỏng vấn trực tiếp người dùng cho thấy họ ghét các nội dung ăn cắp.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đang thay đổi cách thức cấp phép bộ ứng dụng Android của hãng ở Châu Âu, sẽ lần đầu tiên tính phí cấp phép cho Google Play Store và các ứng dụng khác của công ty.