Thành Phố San Francisco Là Bang Đầu Tiên Tại Mỹ Ra Luật Cấm Hút Thuốc Lá Điện Tử

23 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 13531)
Thành Phố San Francisco Là Bang Đầu Tiên Tại Mỹ Ra Luật Cấm Hút Thuốc Lá Điện Tử
Thành Phố San Francisco Là Bang Đầu Tiên Tại Mỹ
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.

Lệnh cấm được rất nhiều quan chức cấp cao của thành phố đồng ý và khi đi vào hiệu lực nó sẽ ngăn tất cả các cửa hàng bán những sản phẩm thuốc lá điện tử và cả những cửa hàng online được đưa hàng đến những địa chỉ thuộc thành phố San Francisco. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực ít nhất là đến thời điểm năm 2021, là lúc thời điểm cuối cùng FDA bắt buộc các nhà sản xuất phải đệ trình các giấy tờ chứng minh đến tính an toàn của dạng sản phẩm.


Chính vì bị ảnh hưởng trực tiếp như vậy nên Juul cũng tuyên bố sẽ phản đối bằng cách làm các buổi tham dò ý kiến người dân trong thành phố về việc không nên cấm hẳn mà chỉ cấm bán cho những người dưới 21 tuổi hay không. Họ dự kiến nếu thu được 9500 chữ kí của người dân vào trước ngày 08/07/2019, họ sẽ có thể yêu cầu thành phố tiến hành bỏ phiếu xem có nên bắt đầu lệnh cấm hay không.

Juul nhiệt tình vì hiện họ đang nắm đên 3/4 thị phần thuốc lá điện tử tại Mỹ, có tổng giá trị lên đến 38 tỷ USD trước khi được hãng thuốc lá khổng lồ Altria mua lại 35% cổ phần vào cuối năm 2018. Nếu để thua ở San Francisco, rất có thể họ sẽ không thể bảo vệ được vị thế của mình trên thị trường.

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.