Facebook Cho Biết Các Yêu Cầu Cung Cấp Dữ Liệu Người Dùng Từ Chính Phủ Hoa Kỳ Tăng 24%

06 Tháng Mười Một 20147:00 CH(Xem: 22110)
Facebook Cho Biết Các Yêu Cầu Cung Cấp Dữ Liệu Người Dùng Từ Chính Phủ Hoa Kỳ Tăng 24%
Facebook đã có khoảng 1,35 tỷ người sử dụng tích cực hàng tháng tính từ cuối tháng 9 năm 2014. Là mạng xã hội lớn nhất thế giới, Facebook trở thành một trong những cơ sở cung cấp dữ liệu hàng đầu, hiển nhiên sẽ không tránh khỏi các yêu cầu cung cấp dữ liệu từ các cơ quan liên bang.

blank
Theo báo cáo minh bạch mới nhất của Facebook vào đầu tháng 11 năm 2014, công ty đã nhận được 34,946 yêu cầu cung cấp dữ liệu người dùng trong suốt sáu tháng đầu năm 2014.

Như vậy, so với nửa cuối năm 2013, số lượng các yêu cầu cung cấp dữ liệu mà Facebook đã nhận được gia tăng 24%, gần như xấp xỉ với mức tăng 19% số lượng nội dung bị hạn chế bởi luật pháp địa phương tại nơi Facebook hoạt động.

Facebook hứa hẹn sẽ tích cực chống lại tất cả các yêu cầu cung cấp dữ liệu người dùng. Tại Hoa Kỳ, chỉ trong nửa đầu năm 2014, Facebook đã nhận được tổng cộng 15,433 yêu cầu liên quan đến dữ liệu của 23,667 tài khoản; 80,15% các yêu cầu này đã được phản hồi. Các lệnh khám xét là yêu cầu phổ biến nhất tại Hoa Kỳ với tổng cộng 7,676 yêu cầu; 84,35% các trường hợp được công ty tuân thủ và cung cấp dữ liệu.

Facebook nhấn mạnh đã thách thức số lượng lớn các lệnh khám xét được ban hành từ tòa án New York yêu cầu cung cấp dữ liệu cho 400 tài khoản mà theo công ty là một “yêu cầu chưa từng có” và chưa từng thấy. Facebook cũng cho rằng các lệnh trên là vi phạm nghiêm trọng đến quyền riêng tư của mọi người trên mạng xã hội và xem nhẹ các biện pháp bảo vệ của hiến pháp chống lại các hành động tìm kiếm và thu giữ vô lý.


Mặc dù bị thất bại ở toà án cấp thấp nhưng mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ tích cực kháng cáo lên tòa án cao hơn để vô hiêu các lệnh càng quét và buộc chính phủ phải trả lại các dữ liệu đã bị thu giữ. Hiện tại vụ việc vẫn đang chờ quyết định của tòa án phúc thẩm New York vào cuối năm 2014.

Facebook cũng ghi nhận rằng đã cập nhật thông tin đối với các yêu cầu an ninh quốc gia được đưa ra theo ‘Đạo luật giám sát tình báo nước ngoài’ thông qua ‘Thư An Ninh Quốc Gia’ (National Security Letters). Công ty chỉ có thể cho biết con số đã nhận từ “0-999” tổng số các yêu cầu tại Hoa Kỳ và phản hồi “0-999” các yêu cầu đó, nhưng Facebook cho biết mức độ này là tương đương với nửa đầu và nửa cuối năm 2013.

Không chỉ riêng Facebook, các công ty công nghệ khác, bao gồm cả Google, Yahoo, LinkedIn, Twitter và Microsoft cũng vấp phải tình trạng khó khăn tương tự khi chính phủ Hoa Kỳ thiết lập một thỏa thuận yêu cầu cung cấp thông tin với các công ty này.

Facebook cho biết công ty đang tiếp tục làm việc với các đối tác trong lĩnh vực công nghiệp cũng như các tổ chức xã hội để thúc đẩy chính phủ tăng thêm sự minh bạch và cải cách các quy định về giám sát thông tin nhằm làm cho người dùng tin tưởng hơn vào Internet.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.