Facebook Cho Biết Các Yêu Cầu Cung Cấp Dữ Liệu Người Dùng Từ Chính Phủ Hoa Kỳ Tăng 24%

06 Tháng Mười Một 20147:00 CH(Xem: 22537)
Facebook Cho Biết Các Yêu Cầu Cung Cấp Dữ Liệu Người Dùng Từ Chính Phủ Hoa Kỳ Tăng 24%
Facebook đã có khoảng 1,35 tỷ người sử dụng tích cực hàng tháng tính từ cuối tháng 9 năm 2014. Là mạng xã hội lớn nhất thế giới, Facebook trở thành một trong những cơ sở cung cấp dữ liệu hàng đầu, hiển nhiên sẽ không tránh khỏi các yêu cầu cung cấp dữ liệu từ các cơ quan liên bang.

blank
Theo báo cáo minh bạch mới nhất của Facebook vào đầu tháng 11 năm 2014, công ty đã nhận được 34,946 yêu cầu cung cấp dữ liệu người dùng trong suốt sáu tháng đầu năm 2014.

Như vậy, so với nửa cuối năm 2013, số lượng các yêu cầu cung cấp dữ liệu mà Facebook đã nhận được gia tăng 24%, gần như xấp xỉ với mức tăng 19% số lượng nội dung bị hạn chế bởi luật pháp địa phương tại nơi Facebook hoạt động.

Facebook hứa hẹn sẽ tích cực chống lại tất cả các yêu cầu cung cấp dữ liệu người dùng. Tại Hoa Kỳ, chỉ trong nửa đầu năm 2014, Facebook đã nhận được tổng cộng 15,433 yêu cầu liên quan đến dữ liệu của 23,667 tài khoản; 80,15% các yêu cầu này đã được phản hồi. Các lệnh khám xét là yêu cầu phổ biến nhất tại Hoa Kỳ với tổng cộng 7,676 yêu cầu; 84,35% các trường hợp được công ty tuân thủ và cung cấp dữ liệu.

Facebook nhấn mạnh đã thách thức số lượng lớn các lệnh khám xét được ban hành từ tòa án New York yêu cầu cung cấp dữ liệu cho 400 tài khoản mà theo công ty là một “yêu cầu chưa từng có” và chưa từng thấy. Facebook cũng cho rằng các lệnh trên là vi phạm nghiêm trọng đến quyền riêng tư của mọi người trên mạng xã hội và xem nhẹ các biện pháp bảo vệ của hiến pháp chống lại các hành động tìm kiếm và thu giữ vô lý.


Mặc dù bị thất bại ở toà án cấp thấp nhưng mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ tích cực kháng cáo lên tòa án cao hơn để vô hiêu các lệnh càng quét và buộc chính phủ phải trả lại các dữ liệu đã bị thu giữ. Hiện tại vụ việc vẫn đang chờ quyết định của tòa án phúc thẩm New York vào cuối năm 2014.

Facebook cũng ghi nhận rằng đã cập nhật thông tin đối với các yêu cầu an ninh quốc gia được đưa ra theo ‘Đạo luật giám sát tình báo nước ngoài’ thông qua ‘Thư An Ninh Quốc Gia’ (National Security Letters). Công ty chỉ có thể cho biết con số đã nhận từ “0-999” tổng số các yêu cầu tại Hoa Kỳ và phản hồi “0-999” các yêu cầu đó, nhưng Facebook cho biết mức độ này là tương đương với nửa đầu và nửa cuối năm 2013.

Không chỉ riêng Facebook, các công ty công nghệ khác, bao gồm cả Google, Yahoo, LinkedIn, Twitter và Microsoft cũng vấp phải tình trạng khó khăn tương tự khi chính phủ Hoa Kỳ thiết lập một thỏa thuận yêu cầu cung cấp thông tin với các công ty này.

Facebook cho biết công ty đang tiếp tục làm việc với các đối tác trong lĩnh vực công nghiệp cũng như các tổ chức xã hội để thúc đẩy chính phủ tăng thêm sự minh bạch và cải cách các quy định về giám sát thông tin nhằm làm cho người dùng tin tưởng hơn vào Internet.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2019
Nghị viện Châu Âu đã quyết liệt bỏ phiếu trong nỗ lực cấm việc sử dụng nhựa dùng một lần bao gồm ống hút, tăm bông, dao kéo nhựa với hy vọng sẽ thuyết phục người dân chuyển sang sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường. Trước bối cảnh ô nhiễm môi trường biển đang ở mức đáng báo động, lệnh cấm sẽ có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thành viên EU.
08 Tháng Tư 2019
Theo các thông số đầu tiên, trên một lõi ARM Cortex-A72, tiến trình 5nm của TSMC sẽ mang đến mật độ bóng bán dẫn gấp 1.8 lần và tốc độ xung nhịp tăng 15% so với tiến trình 7nm, và đó là các kết quả chỉ dựa trên riêng việc tinh chỉnh tiến trình sản xuất. TSMC cũng nhấn mạnh rằng kỹ thuật EUV thế hệ thứ hai sẽ không chỉ đơn giản hóa quá trình sản xuất mà còn mang lại hiệu suất cao vượt trội hơn, cho phép hoàn thiện kỹ thuật sản xuất nhanh hơn.
08 Tháng Tư 2019
Qua những thông tin thu được, nhà chức trách sẽ xác định xem các điều khoản trên có công bằng cho game thủ hay không, việc hủy bỏ hay hoàn trả tiền có khó khăn không và quy trình tự gia hạn có minh bạch không.
08 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.
08 Tháng Tư 2019
Nếu Scorpius trông cũng tráng lệ như vầy khi nhìn mắt thường, con người sẽ dễ nhớ đến nó hơn.
08 Tháng Tư 2019
Với việc thị trường tai nghe true wireless đang sôi động như hiện nay, động thái tham gia xu hướng mới của Amazon cũng là điều dễ hiểu.