Microsoft Cấm Nhân Viên Dùng Slack, Google Docs, Amazon Web Services Vì Sợ Lộ Bí Mật

25 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 12333)
Microsoft Cấm Nhân Viên Dùng Slack, Google Docs, Amazon Web Services Vì Sợ Lộ Bí Mật
Microsoft Cấm Nhân Viên Dùng Slack, Google Docs, Amazon Web Services
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services... Những công cụ giúp mọi người làm việc nhanh chóng, dễ dàng hơn, nhưng Microsoft cũng có những dịch vụ tương tự, chẳng hạn như Microsoft Team thay cho Slack, Microsoft Office Online thay cho Google Docs, nền tảng cloud Azure thay cho Amazon.

Trong một đoạn văn nói về Slack trong tài liệu nội bộ, Microsoft cho biết: “Slack Free, Standard và Plus không cung cấp đầy đủ công cụ để bảo vệ tài sản trí tuệ của Microsoft. Những người dùng hiện tại của các giải pháp trên cần di chuyển lịch sử chat và file sang Microsoft Teams, vốn cũng có cùng tính năng và được tích hợp với các chức năng ứng dụng, gọi điện, họp trực tuyến của Office 365. Riêng bản Slack Enterprise Grid thỏa mãn các điều kiện về bảo mật của Microsoft, nhưng chúng tôi muốn khuyến khích sử dụng Microsoft Teams thay vì sản phẩm đối thủ.

Một cái tên khác trong danh sách là Grammarly, một công cụ giúp phát hiện và sửa lỗi chính tả, văn phạm. Tuy nhiên, vì nó ghi nhận lại tất cả mọi phím được gõ trong các tài liệu, email nên Microsoft cấm không cho nhân viên sử dụng.

51Vote
40Vote
34Vote
23Vote
10Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2020
Thứ Năm (19/11/2020), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giao Iran (Iran’s Islamic Revolutionary Guards Corps - IRGC) đã biên chế một chiến hạm mới được truyền thông trong nước mô tả là "tàu chiến vượt đại dương có khả năng chở máy bay".
19 Tháng Mười Một 2020
Theo số liệu mới nhất từ Viện Tài chính Quốc tế (Institute for International Finance - IFF), đại dịch Covid-19 đã đẩy mức nợ toàn cầu lên kỷ lục mới 272,000 tỷ USD trong Q3/2020, kèm lời cảnh báo về "đợt sóng thần nợ nần".
18 Tháng Mười Một 2020
Hơn hai năm sau khi mua lại dịch vụ giao thuốc theo toa PillPack trị giá 753 triệu USD, Amazon cuối cùng đã ra mắt Amazon Pharmacy.
18 Tháng Mười Một 2020
S&P Global Ratings cảnh báo ngành ngân hàng toàn cầu có thể đối mặt với năm khó khăn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009.
18 Tháng Mười Một 2020
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF), các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cam kết chi khoảng 19,500 tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát để “củng cố” nền kinh tế.
18 Tháng Mười Một 2020
Ngũ Nhãn (Five Eyes) - Liên minh chia sẻ tình báo 5 nước - đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết khi ban hành nghị quyết bãi nhiệm nghị sĩ đối lập Hong Kong.