Mọi Thiết Bị 5G Trung Quốc Có Thể Sẽ Không Được Sử Dụng Ở Mỹ

25 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 13286)
Mọi Thiết Bị 5G Trung Quốc Có Thể Sẽ Không Được Sử Dụng Ở Mỹ
Mọi Thiết Bị 5G Trung Quốc Có Thể Sẽ Không Được Sử Dụng Ở Mỹ
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei. Theo nguồn tin riêng của trang Wall Street Journal, chính quyền tổng thống Trump đang cân nhắc việc mọi thiết bị 5G mà các nhà mạng viễn thông Mỹ sử dụng sẽ phải được thiết kế và sản xuất ở các quốc gia khác Trung Quốc. Điều này có nghĩa là các quan chức Mỹ có thể sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tại Mỹ mua hoặc sản xuất thiết bị tại các quốc gia khác.

Nguồn tin cho biết, những cuộc đối thoại để đi đến quyết định vẫn đang ở trong giai đoạn đầu, chưa có gì chắc chắn. Tuy nhiên, cần phải nhắc lại, đến tháng 10/2019, sẽ phải có điều luật cụ thể hóa sắc lệnh mà tổng thống Trump ký vào ngày 15/05/2019, và đến lúc đó chúng ta sẽ có câu trả lời chuẩn xác nhất. Cho đến tháng 10/2019, nếu thông tin các nhà mạng Mỹ không được dùng thiết bị 5G sản xuất tại Trung Quốc là chính xác, không chỉ các nhà mạng sẽ gặp khó khăn và chậm tiến độ triển khai 5G, mà cả những nhà sản xuất thiết bị viễn thông của Mỹ đang có dây chuyền sản xuất tại Trung Quốc như Cisco sẽ gặp trở ngại lớn.

Hiện một số nhà sản xuất thiết bị như Ericsson hay Nokia đều đã và đang đem dây chuyền sản xuất của họ ra khỏi Trung Quốc để né mức thuế 25% mà chính quyền Trump áp cho những sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc.

51Vote
40Vote
30Vote
24Vote
15Vote
1.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2020
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.
31 Tháng Ba 2020
Apple đã mua lại ứng dụng dự báo và chia sẻ thông tin thời tiết nổi tiếng Dark Sky, đồng thời ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ cho nền tảng Android và Wear OS từ tháng 07/2020.
31 Tháng Ba 2020
Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.
31 Tháng Ba 2020
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
31 Tháng Ba 2020
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
31 Tháng Ba 2020
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.