Mọi Thiết Bị 5G Trung Quốc Có Thể Sẽ Không Được Sử Dụng Ở Mỹ

25 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 13654)
Mọi Thiết Bị 5G Trung Quốc Có Thể Sẽ Không Được Sử Dụng Ở Mỹ
Mọi Thiết Bị 5G Trung Quốc Có Thể Sẽ Không Được Sử Dụng Ở Mỹ
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei. Theo nguồn tin riêng của trang Wall Street Journal, chính quyền tổng thống Trump đang cân nhắc việc mọi thiết bị 5G mà các nhà mạng viễn thông Mỹ sử dụng sẽ phải được thiết kế và sản xuất ở các quốc gia khác Trung Quốc. Điều này có nghĩa là các quan chức Mỹ có thể sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tại Mỹ mua hoặc sản xuất thiết bị tại các quốc gia khác.

Nguồn tin cho biết, những cuộc đối thoại để đi đến quyết định vẫn đang ở trong giai đoạn đầu, chưa có gì chắc chắn. Tuy nhiên, cần phải nhắc lại, đến tháng 10/2019, sẽ phải có điều luật cụ thể hóa sắc lệnh mà tổng thống Trump ký vào ngày 15/05/2019, và đến lúc đó chúng ta sẽ có câu trả lời chuẩn xác nhất. Cho đến tháng 10/2019, nếu thông tin các nhà mạng Mỹ không được dùng thiết bị 5G sản xuất tại Trung Quốc là chính xác, không chỉ các nhà mạng sẽ gặp khó khăn và chậm tiến độ triển khai 5G, mà cả những nhà sản xuất thiết bị viễn thông của Mỹ đang có dây chuyền sản xuất tại Trung Quốc như Cisco sẽ gặp trở ngại lớn.

Hiện một số nhà sản xuất thiết bị như Ericsson hay Nokia đều đã và đang đem dây chuyền sản xuất của họ ra khỏi Trung Quốc để né mức thuế 25% mà chính quyền Trump áp cho những sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc.

51Vote
40Vote
30Vote
24Vote
15Vote
1.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.