Mọi Thiết Bị 5G Trung Quốc Có Thể Sẽ Không Được Sử Dụng Ở Mỹ

25 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 13874)
Mọi Thiết Bị 5G Trung Quốc Có Thể Sẽ Không Được Sử Dụng Ở Mỹ
Mọi Thiết Bị 5G Trung Quốc Có Thể Sẽ Không Được Sử Dụng Ở Mỹ
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei. Theo nguồn tin riêng của trang Wall Street Journal, chính quyền tổng thống Trump đang cân nhắc việc mọi thiết bị 5G mà các nhà mạng viễn thông Mỹ sử dụng sẽ phải được thiết kế và sản xuất ở các quốc gia khác Trung Quốc. Điều này có nghĩa là các quan chức Mỹ có thể sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tại Mỹ mua hoặc sản xuất thiết bị tại các quốc gia khác.

Nguồn tin cho biết, những cuộc đối thoại để đi đến quyết định vẫn đang ở trong giai đoạn đầu, chưa có gì chắc chắn. Tuy nhiên, cần phải nhắc lại, đến tháng 10/2019, sẽ phải có điều luật cụ thể hóa sắc lệnh mà tổng thống Trump ký vào ngày 15/05/2019, và đến lúc đó chúng ta sẽ có câu trả lời chuẩn xác nhất. Cho đến tháng 10/2019, nếu thông tin các nhà mạng Mỹ không được dùng thiết bị 5G sản xuất tại Trung Quốc là chính xác, không chỉ các nhà mạng sẽ gặp khó khăn và chậm tiến độ triển khai 5G, mà cả những nhà sản xuất thiết bị viễn thông của Mỹ đang có dây chuyền sản xuất tại Trung Quốc như Cisco sẽ gặp trở ngại lớn.

Hiện một số nhà sản xuất thiết bị như Ericsson hay Nokia đều đã và đang đem dây chuyền sản xuất của họ ra khỏi Trung Quốc để né mức thuế 25% mà chính quyền Trump áp cho những sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc.

51Vote
40Vote
30Vote
24Vote
15Vote
1.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.