Huawei Nộp Đơn Kiện Bộ Thương Mại Mỹ

24 Tháng Sáu 20192:00 SA(Xem: 13809)
Huawei Nộp Đơn Kiện Bộ Thương Mại Mỹ
Huawei Nộp Đơn Kiện Bộ Thương Mại Mỹ
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.

Trong đơn kiện, Huawei cho biết vào tháng 07/2017, hãng vận chuyển thiết bị từ Trung Quốc, bao gồm một máy chủ và switch Ethernet đến phòng thí nghiệm tại California. Sau khi thử nghiệm xong, thiết bị được chuyển lại về Trung Quốc. Họ không xin giấy phép vì không cần thiết. Dù vậy, thiết bị bị chính phủ Mỹ tịch thu tại Alaska trên đường về. Theo Huawei tìm hiểu, thiết bị hiện vẫn nằm trong một nhà kho của bộ tại Alaska.

Bộ Thương mại Mỹ chưa có bình luận nào về vụ việc.

Huawei tranh luận thiết bị không cần xin giấy phép vì không nằm trong danh mục bị kiểm soát tại thời điểm đó. Nó cũng được sản xuất bên ngoài nước Mỹ, được gửi trở lại điểm xuất phát sau khi xong việc. Các quan chức Bộ Thương mại Mỹ đã giữ thiết bị trong 20 tháng và chưa đưa ra ý kiến cuối cùng về vấn đề giấy phép. Huawei đề nghị thẩm phán xác định chính quyền ông Trump có phải đã “thu giữ bất hợp pháp hay trì hoãn hành động một cách vô lý” hay không.

Hồi tháng 05/2019, chính quyền ông Trump đưa Huawei vào Entity List, cấm hãng mua linh kiện và phần mềm từ Mỹ nếu không có giấy phép đặc biệt. Tổng thống Trump sau đó nói có thể giải quyết các khiếu nại như một phần của thỏa thuận thương mại Hoa Mỹ.

Giám đốc tài chính Mạnh Vãn Châu, con gái nhà sáng lập Nhậm Chính Phi, bị bắt tại Canada theo yêu cầu của Mỹ. Bà đang đấu tranh chống lại lệnh dẫn độ sang Mỹ. Không lâu sau vụ bắt giữ, nhà chức trách Trung Quốc bắt hai công dân Canada với cáo buộc gián điệp.

55Vote
42Vote
37Vote
23Vote
17Vote
2.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, phụ tùng nhập từ một nhà cung ứng bị lỗi là nguyên nhân khiến Subaru phải ra quyết định tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy chiếm đến 60% sản lượng toàn cầu đặt tại quận Gunma, Nhật Bản. Đại diện Subaru cho biết các vấn dề nằm ở bộ phận trợ lực lái được thiết kế dành cho mẫu SUV Crosstrek và cả Forester đã được phát hiện và khắc phục kịp thời. Việc hệ thống trợ lực bị vô hiệu hóa trong quá trình xe vận hành có thể khiến cho khả năng đánh lái trở nên khó khăn hơn.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Stephen McBride là nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp và cũng là trưởng nhóm phân tích của RiskHedge, một hãng chuyên nghiên cứu và phân tích cổ phiếu công nghệ. Công việc khiến anh không thể không quan tâm đặc biệt đến Apple để đưa ra lời tư vấn cho các nhà đầu tư của mình. Tuy nhiên, những sản phẩm mà Cupertino trình diễn trong năm 2018 9ã khiến anh thực sự lo ngại. Bài viết là suy nghĩ của Stephen McBride về tương lai Apple trong thời gian tới:
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, YouTube tuyên bố sẽ giảm mức khuyến nghị của các video chứa thông tin không chính xác và thuyết âm mưu, được gọi là nội dung đường biên (borderline content)). Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng YouTube cố tình hướng người xem tới các nội dung cực đoan. Ban đầu, chính sách hạn chế khuyến nghị video thuyết âm mưu sẽ được thử nghiệm tại Mỹ và có thể ảnh hưởng tới dưới 1% số video có trên nền tảng.
26 Tháng Giêng 2019
Sau hai đợt giảm giá Black Friday và Cyber Monday kết thúc vào tháng 11/2018, Apple đã khởi động chương trình “Thu cũ đổi mới” các thiết bị iPhone cũ lên đời bộ ba iPhone mới với giá "thu vào" cao hơn 100 USD.
26 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.
25 Tháng Giêng 2019
Những miệng núi lửa được tạo ra bởi các tác động cổ xưa trên Mặt trăng từ lâu đã trở thành một cảnh tượng quen thuộc. Nhưng chỉ từ những năm 1990, các nhà quan sát mới bắt đầu thường xuyên ghi lại và nghiên cứu các tia sáng quang học trên bề mặt Mặt trăng, có khả năng là các vụ nổ do tác động của các thiên thạch.