Nhật Bản Bỏ Lệnh Cấm Học Sinh Dùng Smartphone Để Bảo Vệ Các Em Khỏi Động Đất

26 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 13336)
Nhật Bản Bỏ Lệnh Cấm Học Sinh Dùng Smartphone Để Bảo Vệ Các Em Khỏi Động Đất
Nhật Bản Bỏ Lệnh Cấm Học Sinh Dùng Smartphone
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.

Từ năm 2009, các bạn học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở tại Tokyo bị cấm dùng thiết bị di động, và cấm luôn các bạn học sinh phổ thông trung học sử dụng điện thoại trong phòng học. Theo trang Japan Times, Ủy ban Giáo dục Nhật Bản đã cho phép các em mang điện thoại tới trường học. Trước đó, các quan chức tại Osaka đã nghĩ lại về vấn đề. Sau trận động đất xảy ra vào tháng 06/2018, Nhật Bản đã nghiên cứu việc smartphone sẽ có tác dụng tích cực như thế nào trong những thời điểm khẩn cấp, khi con người ngày càng lười xem TV và nghe radio, và bỏ nhiều thời gian hơn cho các thiết bị công nghệ.


Một nghiên cứu thực hiện vào năm 2018 cho thấy 97% học sinh trung học phổ thông tại Nhật có smartphone. Xét theo chiều hướng tích cực, chẳng may có động đất hay thiên tai xảy ra, đại đa số các bạn trẻ tuổi teen có thể được tìm kiếm bằng việc theo dõi vị trí thiết bị mà các em mang theo người. Sau quyết định của các quan chức ngành giáo dục Nhật Bản, các trường học sẽ phải có những nội quy riêng về việc mang và sử dụng smartphone tại trường học.

50Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
2.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.