Nhật Bản Bỏ Lệnh Cấm Học Sinh Dùng Smartphone Để Bảo Vệ Các Em Khỏi Động Đất

26 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 13445)
Nhật Bản Bỏ Lệnh Cấm Học Sinh Dùng Smartphone Để Bảo Vệ Các Em Khỏi Động Đất
Nhật Bản Bỏ Lệnh Cấm Học Sinh Dùng Smartphone
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.

Từ năm 2009, các bạn học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở tại Tokyo bị cấm dùng thiết bị di động, và cấm luôn các bạn học sinh phổ thông trung học sử dụng điện thoại trong phòng học. Theo trang Japan Times, Ủy ban Giáo dục Nhật Bản đã cho phép các em mang điện thoại tới trường học. Trước đó, các quan chức tại Osaka đã nghĩ lại về vấn đề. Sau trận động đất xảy ra vào tháng 06/2018, Nhật Bản đã nghiên cứu việc smartphone sẽ có tác dụng tích cực như thế nào trong những thời điểm khẩn cấp, khi con người ngày càng lười xem TV và nghe radio, và bỏ nhiều thời gian hơn cho các thiết bị công nghệ.


Một nghiên cứu thực hiện vào năm 2018 cho thấy 97% học sinh trung học phổ thông tại Nhật có smartphone. Xét theo chiều hướng tích cực, chẳng may có động đất hay thiên tai xảy ra, đại đa số các bạn trẻ tuổi teen có thể được tìm kiếm bằng việc theo dõi vị trí thiết bị mà các em mang theo người. Sau quyết định của các quan chức ngành giáo dục Nhật Bản, các trường học sẽ phải có những nội quy riêng về việc mang và sử dụng smartphone tại trường học.

50Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
2.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Lee Sang-hoon, chủ tịch Samsung Electronics, bị tuyên án tù 18 tháng vì ngăn cản nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động công đoàn.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà không nhận được thông tin rằng Trung Quốc dọa trả đũa nếu Berlin loại Huawei khỏi việc triển khai 5G.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật quốc phòng 738 tỷ USD, trong đó có điều khoản tăng hỗ trợ đảo Đài Loan.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang truy tố 2 người đứng sau dịch vụ xem phim online iStreamItAll và Jetflicks.
20 Tháng Mười Hai 2019
Samsung đang tập trung khá mạnh vào dòng Galaxy A tầm trung với sự xuất hiện của 2 chiếc smartphone mới là Galaxy A71 và Galaxy A51 mới.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Instagram thông báo không cho phép các “nội dung định hướng thương hiệu” (branded content) quảng bá thuốc lá, thuốc lá điện tử, vũ khí trên nền tảng.