Nhật Bản Bỏ Lệnh Cấm Học Sinh Dùng Smartphone Để Bảo Vệ Các Em Khỏi Động Đất

26 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 13854)
Nhật Bản Bỏ Lệnh Cấm Học Sinh Dùng Smartphone Để Bảo Vệ Các Em Khỏi Động Đất
Nhật Bản Bỏ Lệnh Cấm Học Sinh Dùng Smartphone
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.

Từ năm 2009, các bạn học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở tại Tokyo bị cấm dùng thiết bị di động, và cấm luôn các bạn học sinh phổ thông trung học sử dụng điện thoại trong phòng học. Theo trang Japan Times, Ủy ban Giáo dục Nhật Bản đã cho phép các em mang điện thoại tới trường học. Trước đó, các quan chức tại Osaka đã nghĩ lại về vấn đề. Sau trận động đất xảy ra vào tháng 06/2018, Nhật Bản đã nghiên cứu việc smartphone sẽ có tác dụng tích cực như thế nào trong những thời điểm khẩn cấp, khi con người ngày càng lười xem TV và nghe radio, và bỏ nhiều thời gian hơn cho các thiết bị công nghệ.


Một nghiên cứu thực hiện vào năm 2018 cho thấy 97% học sinh trung học phổ thông tại Nhật có smartphone. Xét theo chiều hướng tích cực, chẳng may có động đất hay thiên tai xảy ra, đại đa số các bạn trẻ tuổi teen có thể được tìm kiếm bằng việc theo dõi vị trí thiết bị mà các em mang theo người. Sau quyết định của các quan chức ngành giáo dục Nhật Bản, các trường học sẽ phải có những nội quy riêng về việc mang và sử dụng smartphone tại trường học.

50Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
2.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Cảnh trời rực rỡ trong ảnh được chụp vào sáng sớm ngày 17/12/2018, theo khoảng cách tiếp cận gần nhất của Sao chổi Wirtanen với Trái đất. Thời điểm đó, sao chổi có thể nhìn thấy chỉ bằng mắt thường.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, công ty cung cấp mạng Charter Communication đã trả lại tối thiểu 75 USD cho mỗi thuê bao tại New York. Tổng cộng có 7,000 khách hàng được đền bù, tương đương số tiền 62.5 triệu USD.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Nga và Trung Quốc đang hợp tác tiến hành một chuỗi những thí nghiệm gây tranh cãi, trong đó có việc dùng sóng radio tần số cao để tinh chỉnh khí quyển Trái Đất.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, khi chứng kiến chiếc xe Tesla Model X đã được chỉnh sửa băng qua con hầm dài do Công ty Boring – công ty đào hầm do Elon Musk thành lập nhằm hạn chế tắc đường, vị tỷ phú 47 tuổi hồ hởi về một tương lai không còn ùn tắc giao thông. Ông đang tìm đường cách mạng hóa phương pháp di chuyển của phương tiện hiện đại, đường hầm hoàn thiện đầu tiên chính là bước đi vững chắc nhất hiện nay.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Facebook thừa nhận đã cho phép các công ty khác, bao gồm hai nhà cung cấp dịch vụ khá nổi tiếng là Spotify và Netflix truy cập vào hàn triệu tin nhắn riêng tư của người dùng. Lời khẳng định có trong nội dung phản hồi của Facebook cho thông tin đăng trên New York Times về sự thật rằng Facebook đã chia sẻ dữ liệu người dùng với các đối tác của hãng trong suốt nhiều năm.
20 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft sẽ sớm bỏ engine dựng trang EdgeHTML để chuyển sang Chromium/Webkit cho trình duyệt Edge. Chromium là dự án nguồn mở và thay đổi của Microsoft được nhiều bên ủng hộ, nhưng bên cạnh đó có nhiều câu hỏi được đặt ra như tại sao Microsoft lại chuyển sang dùng một engine dựng trang chậm hơn và khiến trình duyệt tiêu hao nhiều điện năng hơn. Ngoài ra, CEO của Mozilla cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động của Microsoft đang tiếp tay cho Google thao túng thế giới Internet. Câu trả lời có lẽ là do Google đã ép Microsoft thông qua việc "cố tình phá hoại ngầm trình duyệt Edge".