Nhật Bản Bỏ Lệnh Cấm Học Sinh Dùng Smartphone Để Bảo Vệ Các Em Khỏi Động Đất

26 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 14331)
Nhật Bản Bỏ Lệnh Cấm Học Sinh Dùng Smartphone Để Bảo Vệ Các Em Khỏi Động Đất
Nhật Bản Bỏ Lệnh Cấm Học Sinh Dùng Smartphone
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.

Từ năm 2009, các bạn học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở tại Tokyo bị cấm dùng thiết bị di động, và cấm luôn các bạn học sinh phổ thông trung học sử dụng điện thoại trong phòng học. Theo trang Japan Times, Ủy ban Giáo dục Nhật Bản đã cho phép các em mang điện thoại tới trường học. Trước đó, các quan chức tại Osaka đã nghĩ lại về vấn đề. Sau trận động đất xảy ra vào tháng 06/2018, Nhật Bản đã nghiên cứu việc smartphone sẽ có tác dụng tích cực như thế nào trong những thời điểm khẩn cấp, khi con người ngày càng lười xem TV và nghe radio, và bỏ nhiều thời gian hơn cho các thiết bị công nghệ.


Một nghiên cứu thực hiện vào năm 2018 cho thấy 97% học sinh trung học phổ thông tại Nhật có smartphone. Xét theo chiều hướng tích cực, chẳng may có động đất hay thiên tai xảy ra, đại đa số các bạn trẻ tuổi teen có thể được tìm kiếm bằng việc theo dõi vị trí thiết bị mà các em mang theo người. Sau quyết định của các quan chức ngành giáo dục Nhật Bản, các trường học sẽ phải có những nội quy riêng về việc mang và sử dụng smartphone tại trường học.

50Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
2.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2018
Samsung đang chuẩn bị cho việc ra mắt chiếc đồng hồ thông minh tiếp theo của hãng, với rất nhiều thay đổi. Theo hồ sơ ghi danh với FCC, Samsung sẽ thay đổi tên thương hiệu Gear S thành Galaxy Watch.
24 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Sony giới thiệu cảm biến hình ảnh IMX586 – hứa hẹn sẽ mang đến bước tiến về chất lượng hình ảnh bằng cách tăng độ phân giải lên đến 48 MP (8,000 x 6,000 pixel).
23 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Ai Cập đã thông qua luật mới, cho phép chính phủ chặn các tài khoản mạng xã hội và phạt những nhà báo đăng tin giả fake news.
23 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Liên minh Châu Âu EU đã quyết định phạt Google 4.34 tỷ EUR (khoảng 5 tỷ USD) vì tội lạm dụng thế lực của Android nhằm củng cố sự hiện diện của trình duyệt Chrome và công cụ tìm kiếm Google Search trong suốt nhiều năm.
23 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Microsoft đã công bố báo cáo tài chính của Q2/2018. Theo báo cáo, doanh thu mảng video game đạt mức 2.29 tỷ USD sau 3 tháng, tăng đến 39% so với cùng kỳ năm 2017.
23 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Samsung Electronics và Nhóm hoạt động vì quyền lợi người lao động SHARPS – Hội những người bảo vệ sức khoẻ và quyền lợi của con người trong ngành công nghiệp bán dẫn Hàn Quốc – đã đạt được đồng thuận về việc tuân thủ vô điều kiện một kế hoạch bồi thường cho những cá nhân mắc các bệnh hiểm nghèo, bao gồm cả máu trắng, trong thời gian làm việc tại các nhà máy sản xuất linh kiện bán dẫn và màn hình của Samsung.