Mỹ Thử Nghiệm Dùng Robot Cảnh Sát Để Tuần Tra

26 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 14116)
Mỹ Thử Nghiệm Dùng Robot Cảnh Sát Để Tuần Tra
Mỹ Thử Nghiệm Dùng Robot Cảnh Sát Để Tuần Tra
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.

Hiện các con robot robot đã được đưa vào hoạt động vài tuần, nhiệm vụ chính của nó là gửi trực tiếp video về sở cảnh sát, cũng như có thể ghi hình lại video để lưu giữ nếu cần thiết. Điều này cho phép cảnh sát của Huntington có nhiều dữ liệu và dễ dàng kiểm soát các hành động phạm tội tại công viên hơn. Robot còn có thể "nói" một vài câu đơn giản được lập trình sẵn để tạo sự thân thiện, ví dụ như "Ngày mới vui vẻ", trên Twitter cũng có một trang riêng về các chú robot tuần tra.


Về bản chất, đây chỉ là một camera quan sát, một CCTV di động, nhưng Elon Musk đã để ý và Tweet lại về con robot tuần tra, so sánh nó với bộ phim Terminator, bên cạnh đó rất nhiều người cũng so sánh hình dạng của con robot khá giống với robot R2D2 trong phim Starwar. Nhưng những con robot cảnh sát đời thực hoàn toàn không được trang bị bất cứ thiết bị vũ trang nào, và cũng không đủ mạnh để làm hại con người.

52Vote
42Vote
36Vote
24Vote
16Vote
2.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.