Mỹ Thử Nghiệm Dùng Robot Cảnh Sát Để Tuần Tra

26 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 14200)
Mỹ Thử Nghiệm Dùng Robot Cảnh Sát Để Tuần Tra
Mỹ Thử Nghiệm Dùng Robot Cảnh Sát Để Tuần Tra
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.

Hiện các con robot robot đã được đưa vào hoạt động vài tuần, nhiệm vụ chính của nó là gửi trực tiếp video về sở cảnh sát, cũng như có thể ghi hình lại video để lưu giữ nếu cần thiết. Điều này cho phép cảnh sát của Huntington có nhiều dữ liệu và dễ dàng kiểm soát các hành động phạm tội tại công viên hơn. Robot còn có thể "nói" một vài câu đơn giản được lập trình sẵn để tạo sự thân thiện, ví dụ như "Ngày mới vui vẻ", trên Twitter cũng có một trang riêng về các chú robot tuần tra.


Về bản chất, đây chỉ là một camera quan sát, một CCTV di động, nhưng Elon Musk đã để ý và Tweet lại về con robot tuần tra, so sánh nó với bộ phim Terminator, bên cạnh đó rất nhiều người cũng so sánh hình dạng của con robot khá giống với robot R2D2 trong phim Starwar. Nhưng những con robot cảnh sát đời thực hoàn toàn không được trang bị bất cứ thiết bị vũ trang nào, và cũng không đủ mạnh để làm hại con người.

52Vote
42Vote
36Vote
24Vote
16Vote
2.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.
19 Tháng Giêng 2020
Thượng viện Mỹ thông qua hiệp định thương mại Bắc Mỹ mới với số phiếu áp đảo, trao cho Trump chiến thắng thương mại lớn thứ hai.
19 Tháng Giêng 2020
Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đang hướng tới trở thành thị trường chứng khoán lớn nhất khu vực.
18 Tháng Giêng 2020
Cổ phiếu Alphabet lập đỉnh mới khi tăng 0.76%, kéo vốn hóa công ty lên 1,000 tỷ USD.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, cơ quan chức năng Nhật Bản ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus lạ, vài ngày sau Thái Lan.