Mỹ Thử Nghiệm Dùng Robot Cảnh Sát Để Tuần Tra

26 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 14457)
Mỹ Thử Nghiệm Dùng Robot Cảnh Sát Để Tuần Tra
Mỹ Thử Nghiệm Dùng Robot Cảnh Sát Để Tuần Tra
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.

Hiện các con robot robot đã được đưa vào hoạt động vài tuần, nhiệm vụ chính của nó là gửi trực tiếp video về sở cảnh sát, cũng như có thể ghi hình lại video để lưu giữ nếu cần thiết. Điều này cho phép cảnh sát của Huntington có nhiều dữ liệu và dễ dàng kiểm soát các hành động phạm tội tại công viên hơn. Robot còn có thể "nói" một vài câu đơn giản được lập trình sẵn để tạo sự thân thiện, ví dụ như "Ngày mới vui vẻ", trên Twitter cũng có một trang riêng về các chú robot tuần tra.


Về bản chất, đây chỉ là một camera quan sát, một CCTV di động, nhưng Elon Musk đã để ý và Tweet lại về con robot tuần tra, so sánh nó với bộ phim Terminator, bên cạnh đó rất nhiều người cũng so sánh hình dạng của con robot khá giống với robot R2D2 trong phim Starwar. Nhưng những con robot cảnh sát đời thực hoàn toàn không được trang bị bất cứ thiết bị vũ trang nào, và cũng không đủ mạnh để làm hại con người.

52Vote
42Vote
36Vote
24Vote
16Vote
2.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.