Mỹ Thử Nghiệm Dùng Robot Cảnh Sát Để Tuần Tra

26 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 14865)
Mỹ Thử Nghiệm Dùng Robot Cảnh Sát Để Tuần Tra
Mỹ Thử Nghiệm Dùng Robot Cảnh Sát Để Tuần Tra
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.

Hiện các con robot robot đã được đưa vào hoạt động vài tuần, nhiệm vụ chính của nó là gửi trực tiếp video về sở cảnh sát, cũng như có thể ghi hình lại video để lưu giữ nếu cần thiết. Điều này cho phép cảnh sát của Huntington có nhiều dữ liệu và dễ dàng kiểm soát các hành động phạm tội tại công viên hơn. Robot còn có thể "nói" một vài câu đơn giản được lập trình sẵn để tạo sự thân thiện, ví dụ như "Ngày mới vui vẻ", trên Twitter cũng có một trang riêng về các chú robot tuần tra.


Về bản chất, đây chỉ là một camera quan sát, một CCTV di động, nhưng Elon Musk đã để ý và Tweet lại về con robot tuần tra, so sánh nó với bộ phim Terminator, bên cạnh đó rất nhiều người cũng so sánh hình dạng của con robot khá giống với robot R2D2 trong phim Starwar. Nhưng những con robot cảnh sát đời thực hoàn toàn không được trang bị bất cứ thiết bị vũ trang nào, và cũng không đủ mạnh để làm hại con người.

52Vote
42Vote
36Vote
24Vote
16Vote
2.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Rất nhiều người dùng cảm thấy phiền lòng khi bị nhồi nhét quá nhiều các thông tin lá cải với những tiêu đề giật gân. Tuy nhiên, tình hình sẽ sớm thay đổi, công nghệ AI sẽ khiến những kiểu tin vịt giật tít rẻ tiền biến mất bằng cách đánh giá độ uy tín của nguồn tin.
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, theo trang Bloomberg, thiết bị trung tâm dữ liệu của Amazon Web Services và Apple có thể là đối tượng bị theo dõi của chính phủ Trung Quốc thông qua con chip siêu nhỏ được cài vào trong quá trình sản xuất. Con chip có kích thước không lớn hơn hạt gạo, ẩn mình trong bảng mạch chính của máy chủ và không thuộc thiết kế gốc.
05 Tháng Mười 2018
Tính tới tháng 10/2018, cả Samsung, Huawei và Oppo đều đang phát triển smartphone màn hình gập, chứ chưa hãng nào chính thức ra mắt thiết bị của mình. Trong đó, Samsung có vẻ tích cực nhất và nhiều khả năng sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập đầu tiên tại Samsung Developer Conference (SDC) diễn ra trong tháng 11/2018 ở San Francisco.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, HMD Global ra mắt Nokia 7.1, thiết bị tầm trung đáng chú ý với thiết kế bắt mắt và mức giá hợp lý. Máy được trang bị màn hình PureDisplay có tai thỏ, kích thước 5.84 inch và độ phân giải 2280 x 1080 pixel.
05 Tháng Mười 2018
Ngày càng có nhiều người stream nhạc với ứng dụng Spotify khi đang di chuyển trên đường phố. Thực tế, điều đó cũng có nghĩa là đôi khi, người dùng sử dụng thiết bị di động của mình cho cả hai mục đích nghe nhạc và định hướng, gây ra khá nhiều bất tiện.