Mỹ Thử Nghiệm Dùng Robot Cảnh Sát Để Tuần Tra

26 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 15186)
Mỹ Thử Nghiệm Dùng Robot Cảnh Sát Để Tuần Tra
Mỹ Thử Nghiệm Dùng Robot Cảnh Sát Để Tuần Tra
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.

Hiện các con robot robot đã được đưa vào hoạt động vài tuần, nhiệm vụ chính của nó là gửi trực tiếp video về sở cảnh sát, cũng như có thể ghi hình lại video để lưu giữ nếu cần thiết. Điều này cho phép cảnh sát của Huntington có nhiều dữ liệu và dễ dàng kiểm soát các hành động phạm tội tại công viên hơn. Robot còn có thể "nói" một vài câu đơn giản được lập trình sẵn để tạo sự thân thiện, ví dụ như "Ngày mới vui vẻ", trên Twitter cũng có một trang riêng về các chú robot tuần tra.


Về bản chất, đây chỉ là một camera quan sát, một CCTV di động, nhưng Elon Musk đã để ý và Tweet lại về con robot tuần tra, so sánh nó với bộ phim Terminator, bên cạnh đó rất nhiều người cũng so sánh hình dạng của con robot khá giống với robot R2D2 trong phim Starwar. Nhưng những con robot cảnh sát đời thực hoàn toàn không được trang bị bất cứ thiết bị vũ trang nào, và cũng không đủ mạnh để làm hại con người.

52Vote
42Vote
36Vote
24Vote
16Vote
2.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, 5 tên cướp tuổi teen đã bước vào cửa hàng Apple Store ở New York và lấy đi 21 chiếc iPhone 8 và iPhone X, trị giá 19,000 USD.
10 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, các nhà lập pháp Mỹ đã liên lạc với Apple để làm rõ các chính sách bảo mật và xử lý dữ liệu người dùng của hãng. Theo trang Wall Street Journal, các nhà lãnh đạo của Ủy ban Thương mại đã gửi thư cho CEO Tim Cook và yêu cầu được biết thêm nhiều chi tiết về quyền riêng tư và dữ liệu người dùng của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, YouTube sẽ bắt đầu bổ sung thêm liên kết đến các bài báo để chống lại vấn nạn tin giả Fake news, đồng thời mời các ngôi sao nổi tiếng dạy trẻ em cách nhận biết tin chính thống.
10 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang Digitimes, Samsung sẽ tiến hành cuộc đại tu lớn và thay thế các tấm film quantum dot QDEF bằng kính để phục vụ sản xuất các tấm dẫn sáng của module đèn nền.
10 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, ZTE đã nhanh chóng tuân thủ những yêu cầu từ phía Mỹ, bằng cách sa thải toàn bộ đội ngũ những giám đốc, từ CEO, CFO, CTO,...
09 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Google Cloud cho biết đã bắt đầu đánh giá quy trình ngăn chặn sự lạm dụng sau khi xuất hiện một lời khiếu nại của khách hàng trên trang Medium đã tạo ra rất nhiều lời chỉ trích về dịch vụ của công ty.