Bộ Phận R&D Futurewei Của Huawei Tuyên Bố Tách Khỏi Tập Đoàn

25 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 12481)
Bộ Phận R&D Futurewei Của Huawei Tuyên Bố Tách Khỏi Tập Đoàn
Bộ Phận R&D Futurewei Của Huawei Tuyên Bố Tách Khỏi Tập Đoàn
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.

Nguyên nhân có thể là do Huawei đã bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen, dẫn tới việc nghỉ chơi của hàng loạt các công ty công nghệ lớn và cả các đại học, cơ sở khoa học tại Mỹ. Nhiều người cho rằng Huawei và Futurewei Technologies truớc giờ luôn đuợc mặc định là một. Futurewei đang có hàng nghìn trăm viên và hơn 2100 bằng sáng chế tại Mỹ. Các nhân viên của Futurewei Technologies cũng thừa nhận họ là nguời của Huawei.

Thông tin từ một nhân viên giấu tên của Futurewei nói rằng hiện đã ban hành lệnh cấm nhân viên Huawei vào văn phòng của họ, chuyển các nhân viên Futurewei sang hệ thống IT mới, cấm không sử dụng tên và logo Huawei khi giao tiếp. Dù vậy, nguồn tin cho biết Futurewei vẫn thuộc về sở hữu của Huawei.

Động thái mới của Futurewei đuợc cho là xuất phát từ việc Huawei bị chính phủ Mỹ liệt vào danh sách đen, dẫn tới không chỉ các hãng công nghệ mà hàng loạt đại học cùng các viện nghiên cứu lớn của Mỹ cũng nghỉ chơi với bộ phận nghiên cứu công nghệ của Huawei. Futurewei là bộ phận nghiên cứu phát triển của Huawei tại Mỹ và hiện họ có tới hàng trăm nhân viên tại các văn phòng ở Thung lũng Silicon. Họ sở hữu hàng nghìn bằng sáng chế trong lĩnh vực viễn thông, mạng 5G, công nghệ hình ảnh,…


Nhân viên Futurewei nói rằng hiện nay quan hệ của Futurewei và Huawei vẫn còn nhập nhằng. Futurewei không hề có thuơng hiệu hay trang web riêng, bản thân các nhân viên cũng thuờng nhận họ là nguời của Huawei. Trong khi đó, nhiều ý kiến từ chính phủ Mỹ đều khẳng định “Futurewei là Huawei”, kêu gọi các đại học ngừng hợp tác trong các dự án với Futurewei và thậm chí là còn thảo đạo luật “bảo vệ các truờng đại học của chúng ta”.

Vấn đề là Huawei đã đầu tư rất nhiều tiền cho các dự án nghiên cứu hợp tác với các truờng đại học. Phía các viện nghiên cứu, truờng đại học cần tiền để phục vụ nghiên cứu của họ và cả với Huawei.

Trong vòng 2 năm, UC Berkeley đã nhận gần 8 triệu USD từ 2 công ty để phục vụ nghiên cứu và họ nói rằng sẽ xem xét lại lệnh cấm nếu đuợc phép. Tuơng tự, đại học Stanford nói rằng họ sẽ tạm ngừng các thoả thuận đầu tư nghiên cứu từ Huawei và Futurewei nhưng vẫn sẽ tiếp tục làm việc trong các dự án đang dở dang.

50Vote
44Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple chuyển iPhone 5 vào danh sách các thiết bị “lỗi thời” và ngưng hỗ trợ sửa chữa. Ngay sau đó, theo trang 9to5Mac, Apple đồng thời ra mắt một chương trình mới với tên gọi “Repair Vintage Apple Products Pilot” (chương trình hỗ trợ sửa chữa các thiết bị cũ) cho phép khách hàng kéo dài thời gian dịch vụ sửa chữa cho các thiết bị cũ.
02 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple công bố bản báo cáo thu nhập Q4/2018, cho thấy doanh số iPhone trong Quý 4 (kết thúc vào ngày 30/09/2018) đạt con số 46.89 triệu thiết bị.
02 Tháng Mười Một 2018
Bóng ma của một ngôi sao đã chết từ lâu, tàn dư siêu tân tinh W63 tỏa sáng tựa như một vòng khói trong vũ trụ mờ ảo dọc theo bề mặt của thiên hà Milky Way về phía chòm sao Thiên nga ở phía bắc – Cygnus. Sự xuất hiện như hồn ma của nó được phản chiếu lại ở khu vực phức tạp của các đám mây và bụi giữa các vì sao bởi một ánh sáng xanh kỳ lạ.
02 Tháng Mười Một 2018
FlexPai, chiếc smartphone đầu tiên với chip Snapdragon 8150 đã được công bố, nhưng chúng ta lại biết rất ít chi tiết về con chip.
02 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 04/2018, trang lưu trữ ảnh nổi tiếng Flickr đã được mua lại bởi SmugMug. Và đến tháng 11/2018, công ty mẹ đã công bố một sự thay đổi lớn, đó là ngừng cung cấp khả năng lưu trữ 1TB cho người dùng miễn phí.
02 Tháng Mười Một 2018
Dù hằng năm, Apple vẫn luôn cập nhật và làm mới những thiết bị của hãng, nhưng dù chúng có thiết kế đẹp hơn, màn hình lớn hơn thì cũng không phải là lý do để người dùng từ bỏ chiếc điện thoại cũ để mua ngay thế hệ mới nhất. Khoảng đầu tháng 11/2018, một nghiên cứu mới cho thấy người dùng sẽ tiếp tục sử dụng chiếc smartphone của mình lâu hơn và tỏ ra lưỡng lự hơn khi quyết định mua một chiếc máy mới.