Bộ Phận R&D Futurewei Của Huawei Tuyên Bố Tách Khỏi Tập Đoàn

25 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 12587)
Bộ Phận R&D Futurewei Của Huawei Tuyên Bố Tách Khỏi Tập Đoàn
Bộ Phận R&D Futurewei Của Huawei Tuyên Bố Tách Khỏi Tập Đoàn
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.

Nguyên nhân có thể là do Huawei đã bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen, dẫn tới việc nghỉ chơi của hàng loạt các công ty công nghệ lớn và cả các đại học, cơ sở khoa học tại Mỹ. Nhiều người cho rằng Huawei và Futurewei Technologies truớc giờ luôn đuợc mặc định là một. Futurewei đang có hàng nghìn trăm viên và hơn 2100 bằng sáng chế tại Mỹ. Các nhân viên của Futurewei Technologies cũng thừa nhận họ là nguời của Huawei.

Thông tin từ một nhân viên giấu tên của Futurewei nói rằng hiện đã ban hành lệnh cấm nhân viên Huawei vào văn phòng của họ, chuyển các nhân viên Futurewei sang hệ thống IT mới, cấm không sử dụng tên và logo Huawei khi giao tiếp. Dù vậy, nguồn tin cho biết Futurewei vẫn thuộc về sở hữu của Huawei.

Động thái mới của Futurewei đuợc cho là xuất phát từ việc Huawei bị chính phủ Mỹ liệt vào danh sách đen, dẫn tới không chỉ các hãng công nghệ mà hàng loạt đại học cùng các viện nghiên cứu lớn của Mỹ cũng nghỉ chơi với bộ phận nghiên cứu công nghệ của Huawei. Futurewei là bộ phận nghiên cứu phát triển của Huawei tại Mỹ và hiện họ có tới hàng trăm nhân viên tại các văn phòng ở Thung lũng Silicon. Họ sở hữu hàng nghìn bằng sáng chế trong lĩnh vực viễn thông, mạng 5G, công nghệ hình ảnh,…


Nhân viên Futurewei nói rằng hiện nay quan hệ của Futurewei và Huawei vẫn còn nhập nhằng. Futurewei không hề có thuơng hiệu hay trang web riêng, bản thân các nhân viên cũng thuờng nhận họ là nguời của Huawei. Trong khi đó, nhiều ý kiến từ chính phủ Mỹ đều khẳng định “Futurewei là Huawei”, kêu gọi các đại học ngừng hợp tác trong các dự án với Futurewei và thậm chí là còn thảo đạo luật “bảo vệ các truờng đại học của chúng ta”.

Vấn đề là Huawei đã đầu tư rất nhiều tiền cho các dự án nghiên cứu hợp tác với các truờng đại học. Phía các viện nghiên cứu, truờng đại học cần tiền để phục vụ nghiên cứu của họ và cả với Huawei.

Trong vòng 2 năm, UC Berkeley đã nhận gần 8 triệu USD từ 2 công ty để phục vụ nghiên cứu và họ nói rằng sẽ xem xét lại lệnh cấm nếu đuợc phép. Tuơng tự, đại học Stanford nói rằng họ sẽ tạm ngừng các thoả thuận đầu tư nghiên cứu từ Huawei và Futurewei nhưng vẫn sẽ tiếp tục làm việc trong các dự án đang dở dang.

50Vote
44Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, sau lần vắng mặt trong buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ, cuối cùng CEO Sundar Pichai cũng đã đồng ý làm chứng trước Bộ tư pháp về những vấn đề thực tiễn của Google. Buổi điều trần sẽ diễn ra vào ngày 27/09/2018 – kỷ niệm 20 năm Google ra đời.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Tòa án Tối cao Singapore đã phạt hơn 3,600 USD với một kỹ sư của Tencent vì tội hack server Wi-Fi khách sạn nơi anh lưu trú.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Qualcomm bổ sung vào hồ sơ tòa án cáo buộc Apple đánh cắp mã nguồn của hãng và bí mật thương mại khác để gửi cho Intel.
27 Tháng Chín 2018
Từ trước tới nay, Excel không phải là phần mềm thú vị nhất, nhưng trong tương lai gần, Microsoft sẽ tích hợp thêm một tính năng rất đáng mong chờ. Theo đó, phiên bản Excel trên Android sẽ có khả năng 'scan' bảng số liệu giấy nhờ vào hình ảnh chụp, sau đó nhập số liệu tạo thành một phiên bản số.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Walmart cho biết đang làm việc với các nhà cung cấp rau củ quả để ứng dụng công nghệ blockchain, được thiết kế bởi IBM, trong việc quản lý đường đi của sản phẩm, từ nông trại ra tới siêu thị, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, theo nhận định của Richard Fisher – cựu Chủ tịch và CEO của Fed chi nhánh Dallas, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang, có một mối lo ngại còn quan trọng hơn: cuộc đua thống trị không gian mạng, đặc biệt là công nghệ 5G , hệ thống di động và các công nghệ liên quan.