Apple Có Thể Sẽ Hủy Bỏ Công Nghệ Camera Chấm Lượng Tử Trên iPhone 11

27 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 12976)
Apple Có Thể Sẽ Hủy Bỏ Công Nghệ Camera Chấm Lượng Tử Trên iPhone 11
Apple Có Thể Sẽ Hủy Bỏ Công Nghệ Camera Chấm Lượng Tử Trên iPhone 11
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.

Theo Telegraph, Apple đã hủy bỏ thỏa thuận trị giá hàng triệu USD đối với nhà cung ứng Nanoco, khiến giá cổ phiếu của công ty sụt giảm 75%. Dù không nói rõ, nhưng Nanoco có một khách hàng rất lớn tại Mỹ, và khoảng cuối tháng 06/2019 đã ký kết hợp đồng trị giá 21.75 triệu USD kéo dài 2 năm.

Đây là thỏa thuận nghiên cứu và sản xuất các cảm biến hình ảnh dựa trên công nghệ chấm lượng tử. Các cảm biến chấm lượng tử cho phép thu được nhiều ánh sáng hơn và thu nhỏ kích thước gấp nhiều lần so với cảm biến silicon truyền thống.

Theo một số nguồn tin, Apple dự định sẽ sử dụng công nghệ chấm lượng tử để tạo nên một sự đột phá mới. Nhưng chi phí sản xuất quá cao có thể đã khiến hãng phải suy nghĩ lại. Những chiếc iPhone hiện đã bị người dùng phàn nàn là có giá bán đắt, nên việc tiếp tục tăng giá bán có thể sẽ rất rủi ro. Với iPhone X, Apple đã thay đổi thiết kế với tai thỏ và tính năng nhận diện gương mặt Face ID để đem lại thành công. Với iPhone 11, Apple sẽ không thay đổi thiết kế mặt trước mà thay đổi thiết kế mặt sau.

53Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, các quốc gia nơi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm vẫn có thể phải đối mặt với đợt bùng phát thứ hai ngay lập tức nếu sớm lơi lỏng cảnh giác.
25 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (25/05/2020), các nhân viên y tế tham gia chống đại dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha tập trung bên ngoài các bệnh viện để biểu tình phản đối thiếu thiết bị bảo hộ.
25 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ dời nơi tổ chức Hội nghị Toàn quốc đảng Cộng hòa (Republican National Convention – RNC) ra khỏi bang Bắc Carolina nếu Thống đốc Roy Cooper không sớm gỡ lệnh phong tỏa trong tháng 08/2020
25 Tháng Năm 2020
Các ngôi sao tỏa sáng và lấp lánh trên bầu trời đêm trong vắt ở Khu bảo tồn Thác Wannon, Tây Nam Victoria, Australia.
25 Tháng Năm 2020
Nhà kinh tế học hàng đầu Nouriel Roubini cảnh báo về sự suy thoái kéo dài và sự phục hồi chậm chạp sau đại dịch Covid-19.
25 Tháng Năm 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đã ví cách Trung Quốc che giấu thông tin về Covid-19 tương tự những gì xảy ra trong thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986.