Apple Có Thể Sẽ Hủy Bỏ Công Nghệ Camera Chấm Lượng Tử Trên iPhone 11

27 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 13074)
Apple Có Thể Sẽ Hủy Bỏ Công Nghệ Camera Chấm Lượng Tử Trên iPhone 11
Apple Có Thể Sẽ Hủy Bỏ Công Nghệ Camera Chấm Lượng Tử Trên iPhone 11
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.

Theo Telegraph, Apple đã hủy bỏ thỏa thuận trị giá hàng triệu USD đối với nhà cung ứng Nanoco, khiến giá cổ phiếu của công ty sụt giảm 75%. Dù không nói rõ, nhưng Nanoco có một khách hàng rất lớn tại Mỹ, và khoảng cuối tháng 06/2019 đã ký kết hợp đồng trị giá 21.75 triệu USD kéo dài 2 năm.

Đây là thỏa thuận nghiên cứu và sản xuất các cảm biến hình ảnh dựa trên công nghệ chấm lượng tử. Các cảm biến chấm lượng tử cho phép thu được nhiều ánh sáng hơn và thu nhỏ kích thước gấp nhiều lần so với cảm biến silicon truyền thống.

Theo một số nguồn tin, Apple dự định sẽ sử dụng công nghệ chấm lượng tử để tạo nên một sự đột phá mới. Nhưng chi phí sản xuất quá cao có thể đã khiến hãng phải suy nghĩ lại. Những chiếc iPhone hiện đã bị người dùng phàn nàn là có giá bán đắt, nên việc tiếp tục tăng giá bán có thể sẽ rất rủi ro. Với iPhone X, Apple đã thay đổi thiết kế với tai thỏ và tính năng nhận diện gương mặt Face ID để đem lại thành công. Với iPhone 11, Apple sẽ không thay đổi thiết kế mặt trước mà thay đổi thiết kế mặt sau.

53Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.