Apple Có Thể Sẽ Hủy Bỏ Công Nghệ Camera Chấm Lượng Tử Trên iPhone 11

27 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 12944)
Apple Có Thể Sẽ Hủy Bỏ Công Nghệ Camera Chấm Lượng Tử Trên iPhone 11
Apple Có Thể Sẽ Hủy Bỏ Công Nghệ Camera Chấm Lượng Tử Trên iPhone 11
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.

Theo Telegraph, Apple đã hủy bỏ thỏa thuận trị giá hàng triệu USD đối với nhà cung ứng Nanoco, khiến giá cổ phiếu của công ty sụt giảm 75%. Dù không nói rõ, nhưng Nanoco có một khách hàng rất lớn tại Mỹ, và khoảng cuối tháng 06/2019 đã ký kết hợp đồng trị giá 21.75 triệu USD kéo dài 2 năm.

Đây là thỏa thuận nghiên cứu và sản xuất các cảm biến hình ảnh dựa trên công nghệ chấm lượng tử. Các cảm biến chấm lượng tử cho phép thu được nhiều ánh sáng hơn và thu nhỏ kích thước gấp nhiều lần so với cảm biến silicon truyền thống.

Theo một số nguồn tin, Apple dự định sẽ sử dụng công nghệ chấm lượng tử để tạo nên một sự đột phá mới. Nhưng chi phí sản xuất quá cao có thể đã khiến hãng phải suy nghĩ lại. Những chiếc iPhone hiện đã bị người dùng phàn nàn là có giá bán đắt, nên việc tiếp tục tăng giá bán có thể sẽ rất rủi ro. Với iPhone X, Apple đã thay đổi thiết kế với tai thỏ và tính năng nhận diện gương mặt Face ID để đem lại thành công. Với iPhone 11, Apple sẽ không thay đổi thiết kế mặt trước mà thay đổi thiết kế mặt sau.

53Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.