FedEx Kiện Chính Phủ Mỹ Vì Chính Sách Hạn Chế Vận Chuyển

26 Tháng Sáu 20194:00 SA(Xem: 13559)
FedEx Kiện Chính Phủ Mỹ Vì Chính Sách Hạn Chế Vận Chuyển
FedEx Kiện Chính Phủ Mỹ Vì Chính Sách Hạn Chế Vận Chuyển
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.

Trong hồ sơ gửi lên tòa án Quận Columbia, FedEx cho biết không nên thực thi lệnh cấm xuất khẩu và không thể chịu trách nhiệm pháp lý khi vận chuyển những sản phẩm mà hãng không thể biết. FedEx cho rằng các quy định hạn chế xuất khẩu về cơ bản buộc FedEx phải kiểm soát để biết hàng hóa mà họ vận chuyển là gì. Đây là một nhiệm vụ gần như bất khả thi, gây thiệt hại về mặt kinh tế và là hành vi phạm pháp trong rất nhiều trường hợp.


Đáp lại, một phát ngôn viên của Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết: “Chúng tôi chưa xem xét đơn kiện nhưng vẫn sẽ bảo vệ vai trò của Bộ trong việc bảo vệ an ninh quốc gia Hoa Kỳ”

Tháng 05/2019, hai kiện hàng được Huawei gửi qua FedEx tới các địa chỉ ở Châu Á đã bị đưa tới Mỹ. FedEx giải thích rằng đây là một sai lầm trong hệ thống nhưng phía Trung Quốc không tin và quyết định tiến hành điều tra. Với vị thế một công ty vận chuyển toàn cầu, FedEx tỏ ra lo lắng trước bối cảnh bị Trung Quốc trả đũa. Hiện tòa án vẫn chưa ấn định ngày xét xử vụ kiện. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.


53Vote
40Vote
32Vote
25Vote
13Vote
2.613
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.