FedEx Kiện Chính Phủ Mỹ Vì Chính Sách Hạn Chế Vận Chuyển

26 Tháng Sáu 20194:00 SA(Xem: 13636)
FedEx Kiện Chính Phủ Mỹ Vì Chính Sách Hạn Chế Vận Chuyển
FedEx Kiện Chính Phủ Mỹ Vì Chính Sách Hạn Chế Vận Chuyển
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.

Trong hồ sơ gửi lên tòa án Quận Columbia, FedEx cho biết không nên thực thi lệnh cấm xuất khẩu và không thể chịu trách nhiệm pháp lý khi vận chuyển những sản phẩm mà hãng không thể biết. FedEx cho rằng các quy định hạn chế xuất khẩu về cơ bản buộc FedEx phải kiểm soát để biết hàng hóa mà họ vận chuyển là gì. Đây là một nhiệm vụ gần như bất khả thi, gây thiệt hại về mặt kinh tế và là hành vi phạm pháp trong rất nhiều trường hợp.


Đáp lại, một phát ngôn viên của Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết: “Chúng tôi chưa xem xét đơn kiện nhưng vẫn sẽ bảo vệ vai trò của Bộ trong việc bảo vệ an ninh quốc gia Hoa Kỳ”

Tháng 05/2019, hai kiện hàng được Huawei gửi qua FedEx tới các địa chỉ ở Châu Á đã bị đưa tới Mỹ. FedEx giải thích rằng đây là một sai lầm trong hệ thống nhưng phía Trung Quốc không tin và quyết định tiến hành điều tra. Với vị thế một công ty vận chuyển toàn cầu, FedEx tỏ ra lo lắng trước bối cảnh bị Trung Quốc trả đũa. Hiện tòa án vẫn chưa ấn định ngày xét xử vụ kiện. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.


53Vote
40Vote
32Vote
25Vote
13Vote
2.613
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2020
Giá dầu đã giảm hơn 2% vào thứ Hai (24/02/2020) vì các nhà đầu tư lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu từ sự bùng phát của coronavirus, đang lan nhanh ra bên ngoài Trung Quốc.
23 Tháng Hai 2020
Mối lo ngại toàn cầu về sự lây lan của coronavirus (Covid-19) bên ngoài Trung Quốc đã tăng cao vào Chủ nhật (23/02/2020) trước tình trạng gia tăng mạnh các ca nhiễm ở Hàn Quốc, Ý và Iran.
23 Tháng Hai 2020
Hôm Chủ Nhật (23/02/2020), Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Taro Aso đã chỉ trích một đề xuất cải cách thuế của Hoa Kỳ mà ông cho rằng có thể làm suy yếu các nỗ lực để đồng ý các quy tắc mới về việc đánh thuế các công ty công nghệ lớn trên toàn cầu.
21 Tháng Hai 2020
Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển của chúng.
21 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.
21 Tháng Hai 2020
Trong ảnh thiên văn quý vị đang xem là hình bóng của một tinh vân tối hấp dẫn.