FedEx Kiện Chính Phủ Mỹ Vì Chính Sách Hạn Chế Vận Chuyển

26 Tháng Sáu 20194:00 SA(Xem: 13881)
FedEx Kiện Chính Phủ Mỹ Vì Chính Sách Hạn Chế Vận Chuyển
FedEx Kiện Chính Phủ Mỹ Vì Chính Sách Hạn Chế Vận Chuyển
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.

Trong hồ sơ gửi lên tòa án Quận Columbia, FedEx cho biết không nên thực thi lệnh cấm xuất khẩu và không thể chịu trách nhiệm pháp lý khi vận chuyển những sản phẩm mà hãng không thể biết. FedEx cho rằng các quy định hạn chế xuất khẩu về cơ bản buộc FedEx phải kiểm soát để biết hàng hóa mà họ vận chuyển là gì. Đây là một nhiệm vụ gần như bất khả thi, gây thiệt hại về mặt kinh tế và là hành vi phạm pháp trong rất nhiều trường hợp.


Đáp lại, một phát ngôn viên của Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết: “Chúng tôi chưa xem xét đơn kiện nhưng vẫn sẽ bảo vệ vai trò của Bộ trong việc bảo vệ an ninh quốc gia Hoa Kỳ”

Tháng 05/2019, hai kiện hàng được Huawei gửi qua FedEx tới các địa chỉ ở Châu Á đã bị đưa tới Mỹ. FedEx giải thích rằng đây là một sai lầm trong hệ thống nhưng phía Trung Quốc không tin và quyết định tiến hành điều tra. Với vị thế một công ty vận chuyển toàn cầu, FedEx tỏ ra lo lắng trước bối cảnh bị Trung Quốc trả đũa. Hiện tòa án vẫn chưa ấn định ngày xét xử vụ kiện. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.


53Vote
40Vote
32Vote
25Vote
13Vote
2.613
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
15 Tháng Mười 2019
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
15 Tháng Mười 2019
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.