FedEx Kiện Chính Phủ Mỹ Vì Chính Sách Hạn Chế Vận Chuyển

26 Tháng Sáu 20194:00 SA(Xem: 13762)
FedEx Kiện Chính Phủ Mỹ Vì Chính Sách Hạn Chế Vận Chuyển
FedEx Kiện Chính Phủ Mỹ Vì Chính Sách Hạn Chế Vận Chuyển
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.

Trong hồ sơ gửi lên tòa án Quận Columbia, FedEx cho biết không nên thực thi lệnh cấm xuất khẩu và không thể chịu trách nhiệm pháp lý khi vận chuyển những sản phẩm mà hãng không thể biết. FedEx cho rằng các quy định hạn chế xuất khẩu về cơ bản buộc FedEx phải kiểm soát để biết hàng hóa mà họ vận chuyển là gì. Đây là một nhiệm vụ gần như bất khả thi, gây thiệt hại về mặt kinh tế và là hành vi phạm pháp trong rất nhiều trường hợp.


Đáp lại, một phát ngôn viên của Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết: “Chúng tôi chưa xem xét đơn kiện nhưng vẫn sẽ bảo vệ vai trò của Bộ trong việc bảo vệ an ninh quốc gia Hoa Kỳ”

Tháng 05/2019, hai kiện hàng được Huawei gửi qua FedEx tới các địa chỉ ở Châu Á đã bị đưa tới Mỹ. FedEx giải thích rằng đây là một sai lầm trong hệ thống nhưng phía Trung Quốc không tin và quyết định tiến hành điều tra. Với vị thế một công ty vận chuyển toàn cầu, FedEx tỏ ra lo lắng trước bối cảnh bị Trung Quốc trả đũa. Hiện tòa án vẫn chưa ấn định ngày xét xử vụ kiện. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.


53Vote
40Vote
32Vote
25Vote
13Vote
2.613
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
18 Tháng Sáu 2019
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
18 Tháng Sáu 2019
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.