FedEx Kiện Chính Phủ Mỹ Vì Chính Sách Hạn Chế Vận Chuyển

26 Tháng Sáu 20194:00 SA(Xem: 13480)
FedEx Kiện Chính Phủ Mỹ Vì Chính Sách Hạn Chế Vận Chuyển
FedEx Kiện Chính Phủ Mỹ Vì Chính Sách Hạn Chế Vận Chuyển
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.

Trong hồ sơ gửi lên tòa án Quận Columbia, FedEx cho biết không nên thực thi lệnh cấm xuất khẩu và không thể chịu trách nhiệm pháp lý khi vận chuyển những sản phẩm mà hãng không thể biết. FedEx cho rằng các quy định hạn chế xuất khẩu về cơ bản buộc FedEx phải kiểm soát để biết hàng hóa mà họ vận chuyển là gì. Đây là một nhiệm vụ gần như bất khả thi, gây thiệt hại về mặt kinh tế và là hành vi phạm pháp trong rất nhiều trường hợp.


Đáp lại, một phát ngôn viên của Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết: “Chúng tôi chưa xem xét đơn kiện nhưng vẫn sẽ bảo vệ vai trò của Bộ trong việc bảo vệ an ninh quốc gia Hoa Kỳ”

Tháng 05/2019, hai kiện hàng được Huawei gửi qua FedEx tới các địa chỉ ở Châu Á đã bị đưa tới Mỹ. FedEx giải thích rằng đây là một sai lầm trong hệ thống nhưng phía Trung Quốc không tin và quyết định tiến hành điều tra. Với vị thế một công ty vận chuyển toàn cầu, FedEx tỏ ra lo lắng trước bối cảnh bị Trung Quốc trả đũa. Hiện tòa án vẫn chưa ấn định ngày xét xử vụ kiện. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.


53Vote
40Vote
32Vote
25Vote
13Vote
2.613
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.