Facebook Lần Đầu Cung Cấp Dữ Liệu Về Phát Ngôn Thù Địch Cho Tòa Án

28 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 12057)
Facebook Lần Đầu Cung Cấp Dữ Liệu Về Phát Ngôn Thù Địch Cho Tòa Án
Facebook Lần Đầu Cung Cấp Dữ Liệu Về Phát Ngôn Thù Địch Cho Tòa Án
Khoảng cuối tháng 06/2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook đồng ý cung cấp dữ liệu xác minh danh tính một người dùng Pháp có những phát ngôn thù địch trên nền tảng cho nhà chức trách.

Thông tin được Bộ trưởng các vấn đề kỹ thuật số Pháp Cedric O tiết lộ. Ông O là một trong những người đầu tiên đi theo Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Trang Reuters đánh giá ông O là người có ảnh hưởng đến tư duy của Tổng thống đối với các hãng công nghệ lớn.

Facebook đưa ra quyết định sau nhiều cuộc họp liên tiếp giữa CEO Mark Zuckerberg và Tổng thống Macron. Cho tới tháng 06/2019, mạng xã hội Facebook đã hợp tác với Bộ Tư pháp Pháp về các vấn đề liên quan tới khủng bố, bạo lực thông qua chuyển giao địa chỉ IP và dữ liệu xác minh nghi phạm cho nhà chức trách khi có yêu cầu. Theo sau cuộc họp giữa ông O và Nick Clegg, Giám đốc các vấn đề toàn cầu Facebook, công ty mở rộng hợp tác sang cả phát ngôn thù địch. Ông O nhận định đây là động thái quan trọng bởi Facebook mới chỉ làm điều đó cho Pháp.


Kể từ khi được bổ nhiệm làm Bộ trưởng hồi tháng 03/2019, ông O xem đấu tranh chống lại phát ngôn thù địch trên mạng là ưu tiên hàng đầu. Ông thường liên lạc với các lãnh đạo cao cấp của Facebook, trong đó có cả CEO Zuckerberg. Sonia Cisse, luật sư của hãng luật Linklaters, nói rằng phát ngôn thù địch không còn được xem là tự do ngôn luận nữa. Nó ngang hàng với khủng bố.

Với quyết định mới nhất của Facebook, có thể thấy Pháp là quốc gia đi đầu về quản lý các mạng xã hội lớn. Các nền tảng khác rồi cũng sẽ sớm làm theo Facebook. Quốc hội Pháp đang bàn thảo về quy định cho phép nhà quản lý phạt hãng công nghệ tối đa 4% doanh thu toàn cầu nếu không xóa bỏ nội dung thù địch ra khỏi nền tảng của mình.

50Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
22
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?