Facebook Lần Đầu Cung Cấp Dữ Liệu Về Phát Ngôn Thù Địch Cho Tòa Án

28 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 11828)
Facebook Lần Đầu Cung Cấp Dữ Liệu Về Phát Ngôn Thù Địch Cho Tòa Án
Facebook Lần Đầu Cung Cấp Dữ Liệu Về Phát Ngôn Thù Địch Cho Tòa Án
Khoảng cuối tháng 06/2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook đồng ý cung cấp dữ liệu xác minh danh tính một người dùng Pháp có những phát ngôn thù địch trên nền tảng cho nhà chức trách.

Thông tin được Bộ trưởng các vấn đề kỹ thuật số Pháp Cedric O tiết lộ. Ông O là một trong những người đầu tiên đi theo Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Trang Reuters đánh giá ông O là người có ảnh hưởng đến tư duy của Tổng thống đối với các hãng công nghệ lớn.

Facebook đưa ra quyết định sau nhiều cuộc họp liên tiếp giữa CEO Mark Zuckerberg và Tổng thống Macron. Cho tới tháng 06/2019, mạng xã hội Facebook đã hợp tác với Bộ Tư pháp Pháp về các vấn đề liên quan tới khủng bố, bạo lực thông qua chuyển giao địa chỉ IP và dữ liệu xác minh nghi phạm cho nhà chức trách khi có yêu cầu. Theo sau cuộc họp giữa ông O và Nick Clegg, Giám đốc các vấn đề toàn cầu Facebook, công ty mở rộng hợp tác sang cả phát ngôn thù địch. Ông O nhận định đây là động thái quan trọng bởi Facebook mới chỉ làm điều đó cho Pháp.


Kể từ khi được bổ nhiệm làm Bộ trưởng hồi tháng 03/2019, ông O xem đấu tranh chống lại phát ngôn thù địch trên mạng là ưu tiên hàng đầu. Ông thường liên lạc với các lãnh đạo cao cấp của Facebook, trong đó có cả CEO Zuckerberg. Sonia Cisse, luật sư của hãng luật Linklaters, nói rằng phát ngôn thù địch không còn được xem là tự do ngôn luận nữa. Nó ngang hàng với khủng bố.

Với quyết định mới nhất của Facebook, có thể thấy Pháp là quốc gia đi đầu về quản lý các mạng xã hội lớn. Các nền tảng khác rồi cũng sẽ sớm làm theo Facebook. Quốc hội Pháp đang bàn thảo về quy định cho phép nhà quản lý phạt hãng công nghệ tối đa 4% doanh thu toàn cầu nếu không xóa bỏ nội dung thù địch ra khỏi nền tảng của mình.

50Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
22
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.