Facebook Lần Đầu Cung Cấp Dữ Liệu Về Phát Ngôn Thù Địch Cho Tòa Án

28 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 12373)
Facebook Lần Đầu Cung Cấp Dữ Liệu Về Phát Ngôn Thù Địch Cho Tòa Án
Facebook Lần Đầu Cung Cấp Dữ Liệu Về Phát Ngôn Thù Địch Cho Tòa Án
Khoảng cuối tháng 06/2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook đồng ý cung cấp dữ liệu xác minh danh tính một người dùng Pháp có những phát ngôn thù địch trên nền tảng cho nhà chức trách.

Thông tin được Bộ trưởng các vấn đề kỹ thuật số Pháp Cedric O tiết lộ. Ông O là một trong những người đầu tiên đi theo Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Trang Reuters đánh giá ông O là người có ảnh hưởng đến tư duy của Tổng thống đối với các hãng công nghệ lớn.

Facebook đưa ra quyết định sau nhiều cuộc họp liên tiếp giữa CEO Mark Zuckerberg và Tổng thống Macron. Cho tới tháng 06/2019, mạng xã hội Facebook đã hợp tác với Bộ Tư pháp Pháp về các vấn đề liên quan tới khủng bố, bạo lực thông qua chuyển giao địa chỉ IP và dữ liệu xác minh nghi phạm cho nhà chức trách khi có yêu cầu. Theo sau cuộc họp giữa ông O và Nick Clegg, Giám đốc các vấn đề toàn cầu Facebook, công ty mở rộng hợp tác sang cả phát ngôn thù địch. Ông O nhận định đây là động thái quan trọng bởi Facebook mới chỉ làm điều đó cho Pháp.


Kể từ khi được bổ nhiệm làm Bộ trưởng hồi tháng 03/2019, ông O xem đấu tranh chống lại phát ngôn thù địch trên mạng là ưu tiên hàng đầu. Ông thường liên lạc với các lãnh đạo cao cấp của Facebook, trong đó có cả CEO Zuckerberg. Sonia Cisse, luật sư của hãng luật Linklaters, nói rằng phát ngôn thù địch không còn được xem là tự do ngôn luận nữa. Nó ngang hàng với khủng bố.

Với quyết định mới nhất của Facebook, có thể thấy Pháp là quốc gia đi đầu về quản lý các mạng xã hội lớn. Các nền tảng khác rồi cũng sẽ sớm làm theo Facebook. Quốc hội Pháp đang bàn thảo về quy định cho phép nhà quản lý phạt hãng công nghệ tối đa 4% doanh thu toàn cầu nếu không xóa bỏ nội dung thù địch ra khỏi nền tảng của mình.

50Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
22
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Intel đã chấm dứt mối quan hệ chia sẻ modem 5G mới nhất với Unisoc, nhà sản xuất chip di động lớn thứ hai của Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại việc chuyển giao công nghệ có thể tạo ra các vấn đề giữa họ với chính quyền Washington.