Facebook Lần Đầu Cung Cấp Dữ Liệu Về Phát Ngôn Thù Địch Cho Tòa Án

28 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 13028)
Facebook Lần Đầu Cung Cấp Dữ Liệu Về Phát Ngôn Thù Địch Cho Tòa Án
Facebook Lần Đầu Cung Cấp Dữ Liệu Về Phát Ngôn Thù Địch Cho Tòa Án
Khoảng cuối tháng 06/2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook đồng ý cung cấp dữ liệu xác minh danh tính một người dùng Pháp có những phát ngôn thù địch trên nền tảng cho nhà chức trách.

Thông tin được Bộ trưởng các vấn đề kỹ thuật số Pháp Cedric O tiết lộ. Ông O là một trong những người đầu tiên đi theo Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Trang Reuters đánh giá ông O là người có ảnh hưởng đến tư duy của Tổng thống đối với các hãng công nghệ lớn.

Facebook đưa ra quyết định sau nhiều cuộc họp liên tiếp giữa CEO Mark Zuckerberg và Tổng thống Macron. Cho tới tháng 06/2019, mạng xã hội Facebook đã hợp tác với Bộ Tư pháp Pháp về các vấn đề liên quan tới khủng bố, bạo lực thông qua chuyển giao địa chỉ IP và dữ liệu xác minh nghi phạm cho nhà chức trách khi có yêu cầu. Theo sau cuộc họp giữa ông O và Nick Clegg, Giám đốc các vấn đề toàn cầu Facebook, công ty mở rộng hợp tác sang cả phát ngôn thù địch. Ông O nhận định đây là động thái quan trọng bởi Facebook mới chỉ làm điều đó cho Pháp.


Kể từ khi được bổ nhiệm làm Bộ trưởng hồi tháng 03/2019, ông O xem đấu tranh chống lại phát ngôn thù địch trên mạng là ưu tiên hàng đầu. Ông thường liên lạc với các lãnh đạo cao cấp của Facebook, trong đó có cả CEO Zuckerberg. Sonia Cisse, luật sư của hãng luật Linklaters, nói rằng phát ngôn thù địch không còn được xem là tự do ngôn luận nữa. Nó ngang hàng với khủng bố.

Với quyết định mới nhất của Facebook, có thể thấy Pháp là quốc gia đi đầu về quản lý các mạng xã hội lớn. Các nền tảng khác rồi cũng sẽ sớm làm theo Facebook. Quốc hội Pháp đang bàn thảo về quy định cho phép nhà quản lý phạt hãng công nghệ tối đa 4% doanh thu toàn cầu nếu không xóa bỏ nội dung thù địch ra khỏi nền tảng của mình.

50Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
22
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Sony công bố kết quả kinh doanh Q2/2018. Báo cáo tài chính của Sony cho thấy những kết quả khả quan, lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ. Đây cũng là quý kinh doanh đầu tiên của Sony dưới sự điều hành của CEO mới, ông Kenichiro Yoshida.
01 Tháng Tám 2018
Da là cơ quan có kích cỡ lớn nhất cơ thể người. Trung bình, trên người bình thường đang có 2m vuông da vẫn đều đặn phát triển, nhưng có một điều bất ngờ: nó không có hình dáng như mọi người vẫn tưởng tượng đâu.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, đại diện của Uber đã xác nhận thông tin Uber sẽ ngừng dự án xe tải tự lái, và cho biết công ty đã xác định rằng việc phát triển các xe tải tự lái là không cần thiết khi duy trì tính cạnh tranh trong ngành hậu cần vận chuyển hàng hóa. Uber Freight, cho phép các công ty tìm kiếm tài xế xe tải để vận chuyển hàng hóa của họ, sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định mới.
01 Tháng Tám 2018
Sự việc bắt đầu vào ngày 26/07/2018, khi cổ phiếu của Facebook giảm giá tới 19%, làm bốc hơi 120 tỷ USD giá trị thị trường. Facebook trở thành công ty đại chúng mất giá trị thị trường lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Cá nhân CEO Mark Zuckerberg cũng bị thiệt hại, mất 17 tỷ USD tài sản.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, T-Mobile đã chính thức chọn Nokia là nhà cung cấp thiết bị mạng 5G trong tương lai. Với giá trị 3.5 tỷ USD, thỏa thuận giữa T-Mobile và Nokia là hợp đồng triển khai mạng 5G lớn nhất thế giới từ trước tới nay, cho thấy mạng không dây thế hệ tiếp theo với tốc độ cực lớn đang dần trở thành hiện thực.
31 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo SuWon, một công ty Hàn Quốc cho biết trong một tờ khai, thu nhập ròng của Samsung đã tăng lên 11 nghìn tỷ Won (khoảng 9.8 tỷ USD) trong vòng 3 tháng, kết thúc vào tháng 06/2018. Con số thấp hơn so với các ước tính của các nhà phân tích là 11.6 nghìn tỷ Won.