Tiếp Tục Phát Hiện Lỗi Của Boeing 737 Max, Kế Hoạch Kiểm Định Cấp Phép Bay Bị Dời Lại

27 Tháng Sáu 20192:00 SA(Xem: 10767)
Tiếp Tục Phát Hiện Lỗi Của Boeing 737 Max, Kế Hoạch Kiểm Định Cấp Phép Bay Bị Dời Lại
Tiếp Tục Phát Hiện Lỗi Của Boeing 737 Max
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.

Theo Reuters, lỗi mới được phát hiện bởi một phi công bay thử của FAA trong quá trình kiểm tra bay mô phỏng trong khoảng cuối tháng 06/2019. Cả FAA và Boeing đều chưa đưa ra phản hồi về thông tin mới. Trong khi đó, các thông tin cho rằng buổi kiểm định chứng nhận mới sẽ diễn ra sớm nhất là vào ngày 08/07/2019.

Boeing 737 Max liên tục gặp lỗi nghiêm trọng, trong đó liên quan tới hai vụ tai nạn khiến hàng trăm người thiệt mạng. Kể từ đó, 737 Max bị nhiều quốc gia cấm bay, có nơi bãi đỗ không đủ khiến những chiếc máy bay hiện đại phải đậu ở bãi xe hơi.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
12
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
Boeing đang thảo luận về khả năng tiếp tục giảm sản lượng hoặc ngừng sản xuất cho đến khi 737 Max được bay trở lại.
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, trang Bloomberg trích lời các nguồn tin thân cận cho biết, Mỹ đã đạt thỏa thuận giai đoạn một trên nguyên tắc với Trung Quốc.
15 Tháng Mười Hai 2019
Cử tri Anh sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 12/12/2019 nhằm mở đường cho việc hoàn tất cuộc “chia tay” phức tạp với Liên minh Châu Âu (EU).
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, chính quyền Đài Loan điều tra nhóm nghi phạm bị cáo buộc làm giả giấy tờ để các quan chức Trung Quốc đại lục có visa tới hòn đảo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Iran cảnh báo công dân, đặc biệt là các nhà khoa học, không tới Mỹ vì lo ngại họ có thể bị giam cầm trong điều kiện vô nhân đạo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất tham chiếu đồng USD và phát tín hiệu sẽ không sớm điều chỉnh lãi suất.