Qualcomm Snapdragon 855 Nhận Được Chứng Nhận Bảo Mật Tương Đương Thẻ Thông Minh

27 Tháng Sáu 20195:00 SA(Xem: 12715)
Qualcomm Snapdragon 855 Nhận Được Chứng Nhận Bảo Mật Tương Đương Thẻ Thông Minh
Qualcomm Snapdragon 855 Nhận Được Chứng Nhận
Khoảng cuối tháng 06/2019, Qualcomm Technologies, Inc., một công ty con của Qualcomm Incorporated, đã công bố Bộ xử lý bảo mật Qualcomm® (Qualcomm® Secure Processing Unit), yếu tố bảo mật trên phần cứng được giới thiệu như một phần của nền tảng di động Qualcomm® Snapdragon™ 855, đã nhận được Chứng nhận bảo mật Common Criteria EAL-4+, và cũng là tiêu chuẩn vàng để kiểm tra và bảo mật phần cứng thẻ thông minh.

Chứng nhận được quốc tế công nhận đã đưa chip Snapdragon 855 trở thành chip di động đầu tiên đạt mức bảo mật của thẻ thông minh đảm bảo an ninh. Bộ xử lý bảo mật tích hợp Qualcomm cho phép khách hàng OEM của Qualcomm Technologies tiết kiệm chi phí vật liệu (BOM) mà không làm mất tính bảo mật và giúp cung cấp các cải tiến về hiệu suất và sức mạnh được tích hợp trong công nghệ sản xuất bán dẫn hàng đầu.

Ví dụ về các trường hợp sử dụng Bộ xử lý bảo mật Qualcomm hiện nay bao gồm Trình quản lý khóa và bộ giữ cổng Android Strongbox. Buổi trình diễn tại triển lãm của Qualcomm Technologies tại MWC Thượng Hải là một ví dụ khác về các khả năng của Bộ xử lý bảo mật Qualcomm được chứng nhận: bản demo SIM tích hợp (iSIM) của Qualcomm Technologies và Gemalto, một công ty của Thales. Trong tương lai, các khả năng như thanh toán ngoại tuyến, chức năng module nền tảng đáng tin cậy (TPM), chuyển tuyến, ID điện tử và ví tiền điện tử sẽ là khả thi, tất cả sẽ không cần chip bảo mật rời rạc.

Chứng nhận của Bộ xử lý bảo mật Qualcomm đã được phê duyệt bởi BSI (Bundesamt für Sicherheit in der Informationstechnik), Văn phòng bảo mật thông tin liên bang Đức. Chương trình chứng nhận của BSI là chương trình rất nghiêm ngặt và được công nhận trên toàn cầu.

Dave Kleidermacher, người đứng đầu bộ phận bảo mật và quyền riêng tư của Android, Google cho biết: “Nâng cao bảo mật là ưu tiên hàng đầu cho tất cả các phiên bản mà chúng tôi giới thiệu. Bộ xử lý bảo mật của Qualcomm giúp các OEM của chúng tôi có thể đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của Android StrongBox, và chúng tôi mong muốn được thấy cách mà các đối tác sẽ triển khai để tận dụng các tính năng chính của StrongBox như cải thiện thông tin xác thực và bảo mật thanh toán.”

Jean-Barshe Tisseuil, người đứng đầu SIM, GSMA cho biết: “Dựa trên đặc điểm kỹ thuật eSIM toàn cầu của GSMA, sự đổi mới sẽ là đòn bẩy tuyệt vời cho tất cả các loại sản phẩm thú vị trên tất cả các thị trường. Sự công nhận bởi ngành về vấn đề an ninh là rất quan trọng và chúng tôi chúc mừng Qualcomm Technologies đã đạt được mức chứng nhận quan trọng cho một sản phẩm sáng tạo.”

Snapdragon 855 với Bộ xử lý an toàn Qualcomm hiện đang trong quá trình sản xuất, sẽ cung cấp các đặc tính hiệu suất và sức mạnh được cải thiện bên cạnh các tính năng bảo mật hàng đầu trong ngành. Nó đã được giới thiệu trên các thiết bị hàng đầu trên toàn cầu và là nền tảng di động thương mại đầu tiên của ngành công nghiệp hỗ trợ tốc độ dữ liệu cao (multi-gigabit) 5G, trên thiết bị AI và thực tế ảo mở rộng (XR) tập thể, mở ra một thập kỷ mới của cách mang thiết bị di động.

52Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.