Qualcomm Snapdragon 855 Nhận Được Chứng Nhận Bảo Mật Tương Đương Thẻ Thông Minh

27 Tháng Sáu 20195:00 SA(Xem: 13205)
Qualcomm Snapdragon 855 Nhận Được Chứng Nhận Bảo Mật Tương Đương Thẻ Thông Minh
Qualcomm Snapdragon 855 Nhận Được Chứng Nhận
Khoảng cuối tháng 06/2019, Qualcomm Technologies, Inc., một công ty con của Qualcomm Incorporated, đã công bố Bộ xử lý bảo mật Qualcomm® (Qualcomm® Secure Processing Unit), yếu tố bảo mật trên phần cứng được giới thiệu như một phần của nền tảng di động Qualcomm® Snapdragon™ 855, đã nhận được Chứng nhận bảo mật Common Criteria EAL-4+, và cũng là tiêu chuẩn vàng để kiểm tra và bảo mật phần cứng thẻ thông minh.

Chứng nhận được quốc tế công nhận đã đưa chip Snapdragon 855 trở thành chip di động đầu tiên đạt mức bảo mật của thẻ thông minh đảm bảo an ninh. Bộ xử lý bảo mật tích hợp Qualcomm cho phép khách hàng OEM của Qualcomm Technologies tiết kiệm chi phí vật liệu (BOM) mà không làm mất tính bảo mật và giúp cung cấp các cải tiến về hiệu suất và sức mạnh được tích hợp trong công nghệ sản xuất bán dẫn hàng đầu.

Ví dụ về các trường hợp sử dụng Bộ xử lý bảo mật Qualcomm hiện nay bao gồm Trình quản lý khóa và bộ giữ cổng Android Strongbox. Buổi trình diễn tại triển lãm của Qualcomm Technologies tại MWC Thượng Hải là một ví dụ khác về các khả năng của Bộ xử lý bảo mật Qualcomm được chứng nhận: bản demo SIM tích hợp (iSIM) của Qualcomm Technologies và Gemalto, một công ty của Thales. Trong tương lai, các khả năng như thanh toán ngoại tuyến, chức năng module nền tảng đáng tin cậy (TPM), chuyển tuyến, ID điện tử và ví tiền điện tử sẽ là khả thi, tất cả sẽ không cần chip bảo mật rời rạc.

Chứng nhận của Bộ xử lý bảo mật Qualcomm đã được phê duyệt bởi BSI (Bundesamt für Sicherheit in der Informationstechnik), Văn phòng bảo mật thông tin liên bang Đức. Chương trình chứng nhận của BSI là chương trình rất nghiêm ngặt và được công nhận trên toàn cầu.

Dave Kleidermacher, người đứng đầu bộ phận bảo mật và quyền riêng tư của Android, Google cho biết: “Nâng cao bảo mật là ưu tiên hàng đầu cho tất cả các phiên bản mà chúng tôi giới thiệu. Bộ xử lý bảo mật của Qualcomm giúp các OEM của chúng tôi có thể đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của Android StrongBox, và chúng tôi mong muốn được thấy cách mà các đối tác sẽ triển khai để tận dụng các tính năng chính của StrongBox như cải thiện thông tin xác thực và bảo mật thanh toán.”

Jean-Barshe Tisseuil, người đứng đầu SIM, GSMA cho biết: “Dựa trên đặc điểm kỹ thuật eSIM toàn cầu của GSMA, sự đổi mới sẽ là đòn bẩy tuyệt vời cho tất cả các loại sản phẩm thú vị trên tất cả các thị trường. Sự công nhận bởi ngành về vấn đề an ninh là rất quan trọng và chúng tôi chúc mừng Qualcomm Technologies đã đạt được mức chứng nhận quan trọng cho một sản phẩm sáng tạo.”

Snapdragon 855 với Bộ xử lý an toàn Qualcomm hiện đang trong quá trình sản xuất, sẽ cung cấp các đặc tính hiệu suất và sức mạnh được cải thiện bên cạnh các tính năng bảo mật hàng đầu trong ngành. Nó đã được giới thiệu trên các thiết bị hàng đầu trên toàn cầu và là nền tảng di động thương mại đầu tiên của ngành công nghiệp hỗ trợ tốc độ dữ liệu cao (multi-gigabit) 5G, trên thiết bị AI và thực tế ảo mở rộng (XR) tập thể, mở ra một thập kỷ mới của cách mang thiết bị di động.

52Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
23 Tháng Mười 2018
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Đại học Chalmers University of Technology, Thụy Điển đã công bố nghiên cứu về vật liệu sợi carbon mới, có thể hoạt động như ắc-quy để lưu trữ điện năng.
23 Tháng Mười 2018
Cùng với nhiều nâng cấp về phần cứng và phần mềm, Google Pixel 3 còn mang tới một điều thú vị khác, là con chip Titan M, được tùy chỉnh mang đến một lớp bảo mật mới, vững chắc cho máy. Không những vậy, nó còn có thể nâng cao khả năng bảo mật cho cả những chiếc smartphone Android khác.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, trong cuộc phỏng vấn với BuzzFeed News, CEO Tim Cook đã bác bỏ thông tin Apple là nạn nhân của cuộc tấn công cài chip gián điệp của chính phủ Trung Quốc. Đồng thời, trong một động thái chưa từng có tiền lệ, ông kêu gọi Bloomberg rút lại bài báo.
23 Tháng Mười 2018
Các cuộc scandal về rò rỉ dữ liệu cá nhân gần đây từ Facebook và Google đã tăng mức độ lo ngại về mức độ bảo mật của các nền tảng truyền thông. Và không chỉ người dùng bình thường, mà tài khoản của các chính trị gia cũng có nguy cơ bị tấn công, dù họ luôn đảm bảo rằng mình không hề sử dụng cho mục đích công việc.