Qualcomm Snapdragon 855 Nhận Được Chứng Nhận Bảo Mật Tương Đương Thẻ Thông Minh

27 Tháng Sáu 20195:00 SA(Xem: 13267)
Qualcomm Snapdragon 855 Nhận Được Chứng Nhận Bảo Mật Tương Đương Thẻ Thông Minh
Qualcomm Snapdragon 855 Nhận Được Chứng Nhận
Khoảng cuối tháng 06/2019, Qualcomm Technologies, Inc., một công ty con của Qualcomm Incorporated, đã công bố Bộ xử lý bảo mật Qualcomm® (Qualcomm® Secure Processing Unit), yếu tố bảo mật trên phần cứng được giới thiệu như một phần của nền tảng di động Qualcomm® Snapdragon™ 855, đã nhận được Chứng nhận bảo mật Common Criteria EAL-4+, và cũng là tiêu chuẩn vàng để kiểm tra và bảo mật phần cứng thẻ thông minh.

Chứng nhận được quốc tế công nhận đã đưa chip Snapdragon 855 trở thành chip di động đầu tiên đạt mức bảo mật của thẻ thông minh đảm bảo an ninh. Bộ xử lý bảo mật tích hợp Qualcomm cho phép khách hàng OEM của Qualcomm Technologies tiết kiệm chi phí vật liệu (BOM) mà không làm mất tính bảo mật và giúp cung cấp các cải tiến về hiệu suất và sức mạnh được tích hợp trong công nghệ sản xuất bán dẫn hàng đầu.

Ví dụ về các trường hợp sử dụng Bộ xử lý bảo mật Qualcomm hiện nay bao gồm Trình quản lý khóa và bộ giữ cổng Android Strongbox. Buổi trình diễn tại triển lãm của Qualcomm Technologies tại MWC Thượng Hải là một ví dụ khác về các khả năng của Bộ xử lý bảo mật Qualcomm được chứng nhận: bản demo SIM tích hợp (iSIM) của Qualcomm Technologies và Gemalto, một công ty của Thales. Trong tương lai, các khả năng như thanh toán ngoại tuyến, chức năng module nền tảng đáng tin cậy (TPM), chuyển tuyến, ID điện tử và ví tiền điện tử sẽ là khả thi, tất cả sẽ không cần chip bảo mật rời rạc.

Chứng nhận của Bộ xử lý bảo mật Qualcomm đã được phê duyệt bởi BSI (Bundesamt für Sicherheit in der Informationstechnik), Văn phòng bảo mật thông tin liên bang Đức. Chương trình chứng nhận của BSI là chương trình rất nghiêm ngặt và được công nhận trên toàn cầu.

Dave Kleidermacher, người đứng đầu bộ phận bảo mật và quyền riêng tư của Android, Google cho biết: “Nâng cao bảo mật là ưu tiên hàng đầu cho tất cả các phiên bản mà chúng tôi giới thiệu. Bộ xử lý bảo mật của Qualcomm giúp các OEM của chúng tôi có thể đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của Android StrongBox, và chúng tôi mong muốn được thấy cách mà các đối tác sẽ triển khai để tận dụng các tính năng chính của StrongBox như cải thiện thông tin xác thực và bảo mật thanh toán.”

Jean-Barshe Tisseuil, người đứng đầu SIM, GSMA cho biết: “Dựa trên đặc điểm kỹ thuật eSIM toàn cầu của GSMA, sự đổi mới sẽ là đòn bẩy tuyệt vời cho tất cả các loại sản phẩm thú vị trên tất cả các thị trường. Sự công nhận bởi ngành về vấn đề an ninh là rất quan trọng và chúng tôi chúc mừng Qualcomm Technologies đã đạt được mức chứng nhận quan trọng cho một sản phẩm sáng tạo.”

Snapdragon 855 với Bộ xử lý an toàn Qualcomm hiện đang trong quá trình sản xuất, sẽ cung cấp các đặc tính hiệu suất và sức mạnh được cải thiện bên cạnh các tính năng bảo mật hàng đầu trong ngành. Nó đã được giới thiệu trên các thiết bị hàng đầu trên toàn cầu và là nền tảng di động thương mại đầu tiên của ngành công nghiệp hỗ trợ tốc độ dữ liệu cao (multi-gigabit) 5G, trên thiết bị AI và thực tế ảo mở rộng (XR) tập thể, mở ra một thập kỷ mới của cách mang thiết bị di động.

52Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, sau một tuần xuất hiện một hình ảnh cho thấy Samsung chuẩn bị ra mắt phiên bản Note 9 có màu mới, công ty đã chính thức ra mắt Galaxy Note 9 Cloud Silver với màu bạc tuyệt đẹp.
28 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, theo nghiên cứu của Gizmodo, Facebook đang lấy cắp số điện thoại mà người dùng cung cấp cho bảo mật 2 lớp 2FA để chạy quảng cáo. Công ty cho biết có thể bỏ qua yêu cầu cung cấp số điện thoại nhưng những người sử dụng bảo mật 2 lớp trước tháng 05/2018 đều bị ảnh hưởng.
28 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, từ đầu tháng 10/2018, một số người dùng Facebook sẽ nhìn thấy tùy chọn thêm bài hát vào bài đăng ảnh và video.
28 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Google đang tiến hành thử nghiệm một công cụ cho phép thêm bokeh vào ảnh. Hiệu ứng xóa phông đã xuất hiện khá lâu, nhưng trong 3 năm trở lại, nó trở nên phổ biến hơn cả nhờ tính năng chụp ảnh chân dung Portrait Mode lần đầu xuất hiện trên chiếc iPhone 7 Plus hồi năm 2016.
28 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Microsoft tuyên bố hợp tác với IDEMIA để đưa công nghệ eSIM lên các thiết bị giải trí chạy Windows 10. IDEMIA là một công ty bảo mật sinh trắc học của Pháp, đã từng mua lại Orga Kartensysteme GmbH - một công ty chuyên về giải pháp viễn thông.
28 Tháng Chín 2018
Để đối phó với việc doanh số smartphone ngày càng càng giảm và sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường, Samsung đang chuyển hướng đưa những công nghệ cao cấp nhất của dòng cao cấp Galaxy S, Note lên dòng smartphone tầm trung.