Apple Đầu Tư 100 Triệu USD Cho Japan Display

30 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 11427)
Apple Đầu Tư 100 Triệu USD Cho Japan Display
Apple Đầu Tư 100 Triệu USD Cho Japan Display
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.

Apple ban đầu dự định sẽ hợp tác với TPK Holding, một nhà cung cấp thiết bị điện tử tại Đài Loan và từng đàm phám cung cấp một gói viện trợ trị giá 230 triệu USD cho JDI. Tuy nhiên TPK sau đó đã rút lui vào tháng 06/2019.

Được biết, khoản tiền 100 triệu USD mà Apple đầu tư cho JDI thấp hơn nhiều so với yêu cầu ban đầu của JDI là 185 triệu USD. Đổi lấy khoản tiền đầu tư, JDI sẽ trả nợ bằng cách đảm bảo nguồn cung cấp màn LCD. Trước đó, Wall Street Journal cũng tiết lộ, Apple hứa sẽ xem xét yêu cầu của JDI nhưng không chắc có thể đáp ứng 100% yêu cầu.

JDI đã trở thành nhà cung cấp màn LCD trong nhiều năm. Tuy nhiên sai lầm của JDI là quá tập trung sản xuất màn LCD mà quên đi xu hướng màn OLED đang phát triển mạnh mẽ. Kết quả là JDI mất khá nhiều đơn hàng chỉ vì không có được dây chuyền sản xuất màn OLED lớn như của Samsung Display và LG Display.


Apple cũng là đối tác chiến lược của JDI. Công ty hiện chiếm 60% doanh số bán hàng của JDI. Nhưng kể từ khi Apple bắt đầu ra mắt nhiều hơn các model iPhone OLED, doanh thu của JDI đang có xu hướng sụt giảm nhanh chóng. Hãng hiện chỉ có thể trông mong vào doanh số của iPhone XR và các thế hệ tiếp theo. Dù vậy, có nguồn tin cho rằng, Apple sẽ dùng toàn bộ màn OLED trên thế hệ iPhone 2020. Đây chắc chắn sẽ là tin rất sốc với JDI.

Nhưng không chấp nhận thất bại, JDI được cho đang xây dựng dây chuyền sản xuất màn OLED. Hãng dự kiến sẽ được chọn là nhà cung cấp tấm nền OLED cho Apple Watch thế hệ mới. Trong thời gian này, JDI liên tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, đặc biệt là việc chia tác hoạt động kinh doanh màn LCD và OLED. Đó là chưa kể vì mới chân ướt chân ráo bước vào thị trường màn OLED nên JDI càng gặp khó trước các đối thủ đã có thương hiệu và kinh nghiệm lâu năm như Samsung Display và LG Display.

54Vote
43Vote
38Vote
26Vote
110Vote
2.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Tất cả những mảnh thiên thạch kia đến từ đâu?
13 Tháng Năm 2020
Nhiều người đã chết do Covid-19 bởi WHO loại Đài Loan và không cho họ chia sẻ thông tin, theo một ủy ban của chính phủ Mỹ.
13 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Thương mại Úc muốn đàm phán thương mại khẩn cấp với Trung Quốc sau khi các mặt hàng xuất khẩu quan trọng bị đình chỉ và các mối đe dọa thuế quan, nhưng vẫn không từ bỏ theo đuổi cuộc điều tra về nguồn gốc Covid-19.
13 Tháng Năm 2020
Cuba đã bắt đầu xét nghiệm Covid-19 hàng loạt để xác định rõ hơn số người nhiễm và khoanh vùng hiệu quả.
13 Tháng Năm 2020
Moscow đã bắt đầu điều tra độ an toàn của máy thở y tế sau 2 vụ hỏa hoạn ở 2 bệnh viện khiến 6 người thiệt mạng, một số trong số đó đã được gửi đến Mỹ dù không được sử dụng.
12 Tháng Năm 2020
Một dịch vụ bay không người lái mới sẽ giúp giảm thời gian giao các vật tư y tế khẩn cấp đến một bệnh viện trên Đảo Wight, nằm cách bờ biển phía nam nước Anh khoảng 8 km.